Top 10 tướng đa dụng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngày 21/10/2015

Cho’Gath Một tướng đỡ đòn khả năng quét lính, khống chế tuyệt vời. Cho’Gath có thể chơi nhiều vai trò cùng vị trí, trừ xạ thủ. Mặc dù sức mạnh Cho’Gath vị trí hỗ trợ gây nhiều tranh cãi, nhưng vai trò đường trên, đường giữa hoặc đi rừng, Cho’Gath luôn chứng tỏ được sự hiệu quả.…

Cho’Gath

0310-chogath[1]

Một tướng đỡ đòn khả năng quét lính, khống chế tuyệt vời. Cho’Gath có thể chơi nhiều vai trò cùng vị trí, trừ xạ thủ. Mặc dù sức mạnh Cho’Gath vị trí hỗ trợ gây nhiều tranh cãi, nhưng vai trò đường trên, đường giữa hoặc đi rừng, Cho’Gath luôn chứng tỏ được sự hiệu quả.

Bạn có thể chọn Cho’Gath đầu tiên ở trong những trận đấu xếp hạng đơn, bởi Cho’Gath rất ít vị tướng khắc chế bộ kỹ năng khống chế này.

Nautilus

Cũng giống với Cho’Gath, Nautilus cho thấy sự thành công ở đường trên. Nhờ khả năng quét lính nhanh, Nautilus thậm chí còn có thể đi đường giữa. Nhưng vị trí này lại không được thường xuyên xuất hiện so với ở vị trí hỗ trợ, đi rừng, đường trên.

Nautilus_Splash_1-600x354[1]

Lượng khống chế Nautilus tạo ra ngang bằng so cả một đội hình, sát thương cũng không hề thấp một chút nào dù có lên trang bị đỡ đòn chăng nữa.

Pantheon

Nhiều người lên các trang bị đỡ đòn dành cho Pantheon trước khi hoàn thành Rìu Đen và Cung Xanh đó là điều hoàn toàn sai lầm. Vai trò là đấu sĩ chuyên “bắt nạt”, vị tướng này phụ thuộc khả năng đè đường đầu trận, “lăn cầu tuyết” và thiên hướng tấn công vượt lên trước đối phương.

Pantheon_Dragonslayer-600x270[1]

Sát thương Pantheon đã lớn ngay cấp 1, ngưỡng sức mạnh khoảng cấp 3 và cấp 6, cần phải chơi chủ động, biết cách tận dụng nội tại Che Chắn để trao đổi chiêu thức có lợi. Vai trò đấu sĩ đường trên, đi rừng, đường giữa và cả hỗ trợ, Pantheon hoàn toàn có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ ở mọi vị trí.

Annie/ Morgana

Ghost-Bride-Morgana-690x388-600x337[1]

Thời điểm hiện tại, vai trò của 2 vị tướng này đó chính là hỗ trợ, nhưng Annie và Morgana hoàn toàn có thể đi đường trên. Đều là 2 tướng thuần pháp sư, vậy để tìm sự khắc chế là tương đối khó. Cũng là 2 lựa chọn an toàn, vậy nên có thể chọn lựa đầu tiên. Có vấn đề gì cũng có thể hoán đổi với đồng đội khác dễ dàng.

Tahm Kench

Đây là lý do Annie và Morgana nằm chung một số. Tất cả các danh sách nói về sự đa dụng mà không có vị tướng Tahm Kench quả thực sẽ là thiếu sót lớn. Vai trò là hỗ trợ chính, nhưng Tahm Kench tìm thấy những vị trí rất thành công khác như đường trên, đi rừng. Thậm chí còn vô cùng mạnh ở trong tay người chơi đường giữa xuất sắc thế giới, nói vậy thì cũng biết ai rồi đấy.

Với lượng sức mạnh phép thuật được cộng thêm nhiều, thời gian hồi chiêu ngắn và sự thú vị từ kỹ năng Đánh Chén (W), Tahm Kench trở thành tướng thành công nhất Riot tạo ra trong mùa giải năm nay.

Gragas

Gragas_6-600x354[1]

Khi Tahm Kench thành gã béo nổi tiếng mới ở trên đấu trường công lý, tuy nhiên gã béo cũ vẫn không mất sự thực dụng chính mình. Vai trò cũ siêu pháp sư, nhưng bây giờ Gragas trở thành vị tướng pháp sư thiên hướng đỡ đòn với khả năng cơ động lớn. Gragas rất hiệu quả trong vai trò đi rừng, thậm chí hỗ trợ. Cũng có khoảng thời gian Gragas lựa chọn nhiều ở đường trên, hiếm hơn ở đường giữa. Tuy vậy, chơi Gragas các vị trí khác lại không thực sự hiệu quả, trừ khi là kỹ năng cá nhân của bạn với vị tướng Gragas quá tốt.

Lulu

Với bộ kỹ năng đa dụng, sẽ thấy Lulu đơn thuần là vị tướng hỗ trợ. Nhưng Lulu còn xuất hiện các vị trí như đường trên, đường giữa cùng với khả năng cấu rỉa cực mạnh và đẩy lính rất nhanh. Quay lại quá khứ xưa, có thể từng thấy Lulu vai trò xạ thủ tay đôi cực mạnh mọi xạ thủ khác. Nhưng bây giờ thì sao?

Lulu_1[1]

Nidalee

Đã từng một khoảng thời gian Nidalee vai trò xạ thủ nổi hơn Nidalee đi rừng bây giờ. Thậm chí, Nidalee vai trò hỗ trợ tương tự. Với khả năng cấu rỉa tốt, nếu xanh có thể mạnh hơn pháp sư đường giữa nhiều.

Nidalee_Splash_1[1]

Thời điểm hiện tại, vai trò Nidalee dần bị bó hẹp với xu hướng và chiến thuật. Nhưng có lẽ sau khi được những cao thủ sử dụng vị trí khác, Nidalee sẽ dần quay trở lại vai trò cũ như đường trên hoặc đường giữa mà thôi.

Kayle

Giống Nidalee, Kayle từng sử dụng làm xạ thủ, cả hỗ trợ nữa. Tuy nhiên, cũng bị mang đi rừng khi sức mạnh có khả năng đè đường với mọi đối thủ mọi vị trí. Khi mà trang bị Đồ Tể No Nê bị bị giảm sức mạnh, Kayle quay trở lại ở các vị trí đường trên/ đường giữa. Nhưng bạn sẽ thấy Kayle quay lại đường dưới sớm thôi.

Kayle_6-600x354[1]

Jarvan IV

Cuối cùng không thể thiếu danh sách này, đó là Jarvan IV, với bộ kỹ năng tiếp cận rất tốt, khả năng tạo giáp bảo vệ bản thân. Vai trò đi rừng, Jarvan IV nhận được sự tôn trọng đồng đội và kẻ địch. Trong khi đó, Jarvan IV vị trí đường trên và đường giữa không quá xa lạ đối với chúng ta nữa. Gần đây nhất là trận đấu giữa Fnatic và EDG, Jarvan IV được Huni sử dụng vị trí đấu sĩ đường trên.

JarvanIV_Splash_5-600x354[1]

Cặp đôi khá nổi tiếng Jarvan IV + Leona đường dưới còn cực kì hiệu quả, dù không phù hợp chiến thuật hiện nay. Nhưng cứ cái tình trạng Mordekaiser đang “làm mưa làm gió” như hiện nay, có lẽ sẽ thấy cặp đôi này có thể quay trở lại lần nữa.

Còn các lựa chọn đa dụng, những vị tướng nào chơi với nhiều vai trò khác nhau nữa? Bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT