Top tướng hot trong chung kết LMHT thế giới mùa 4

Ngày 09/2014

Chung kết mùa 4 đang tới rất gần, và Riot đang gấp rút chuẩn bị chỉnh sửa lại tại những phiên bản gần nhất để phục vụ cho ngày hội Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới này. Nếu không có gì thay đổi, những vị tướng sau được cho là những lựa chọn hàng…

Chung kết mùa 4 đang tới rất gần, và Riot đang gấp rút chuẩn bị chỉnh sửa lại tại những phiên bản gần nhất để phục vụ cho ngày hội Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới này.

Nếu không có gì thay đổi, những vị tướng sau được cho là những lựa chọn hàng đầu thông qua các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp được tổ chức.

1. Đường trên

Maokai là một sự lựa chọn vô cùng chắc chắn cho những đội nào muốn có một lá chắn trước mặt. Dù đã bị nerf nhẹ qua vài phiên bản, Maokai vẫn tỏ ra là một vị tướng quá khó chịu ở giữa và cuối trận đấu. Khả năng đi đường tốt, lượng sát thương và khống chế tương đối nhiều, khả năng trâu bò và càn vào gần như là không có đối thủ ở phiên bản hiện tại, những yếu tố đó sẽ làm nên thương hiệu cho Maokai tại chung kết thế giới mùa 4 vào giữa tháng 9 tới đây.

maokai
Maokai – Sự lựa chọn số 1 đường TOP

 

Giới chuyên môn nhận xét rằng: “Lulu là vị tướng hợp nhất ở đường trên”. Quả đúng như vậy, các đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đã sử dụng phổ biến Lulu ở vị trí đường trên cách đây khoảng 4-5 tháng. Khả năng bảo kê mạnh nhất trong tất cả vị tướng, thêm vào đó Lulu có giai đoạn đi đường vô cùng mạnh, khả năng đì đối thủ không ngóc đầu được.

Khi Lulu dịch chuyển, đối thủ rất đau đầu trong việc rút chạy hay là đánh tiếp. Tuy nhiên, đến lúc đó rút không được mà chạy cũng chẳng xong. Lulu bao bọc và truy đuổi rất mạnh, đem về lợi thế cho đội nhà. Vị tướng này sẽ là lựa chọn cho những đội thiên về tập trung bảo kê Xạ thủ hoặc Pháp sư như Fnatic đã làm tại LCS mùa hè năm nay.

Vị tướng bảo kê mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại.
Vị tướng bảo kê mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Alistar cũng là sự lựa chọn rất hợp lí cho rất nhiều đội. Chúng ta không còn xa lạ với những đội đánh Alistar ở đường trên. Không cần quá nhiều đồ để trâu bò, lượng sát thương là vô cùng nhiều với tam hợp kiếm. Đặc biệt, bộ kĩ năng của Alistar cực kì khó chịu với những hiệu ứng khống chế được cho là mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Rất nhiều khu vực đã sử dụng vị tướng này ở tất cả các giải đấu chính thức, không có lí do gì để Alistar biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp tại chung kết mùa 4 khi Riot chưa có dấu hiệu nerf vị tướng này.

Alistar đường trên không còn xa lạ với các game thủ.
Alistar đường trên không còn xa lạ với các game thủ.

2. Đi rừng

Kha’zix sẽ là hot pick cho vị trí đi rừng. Đặc điểm của vị tướng này là yêu cầu một lối chơi thông minh, tinh quái, đặc biệt là phần di chuyển và sử dụng kĩ năng cho hợp lí. Có một điều thú vị về vị tướng này đó chính là dù Riot có chỉnh sửa đến đâu, những người chơi chuyên nghiệp cũng sẽ tìm ra một cách chơi mới cho nó.

Tất cả các khu vực rất chuộng Kha’zix, hơn nữa vị tướng này còn rất hot tại thời gian gần đây. Sở hữu lượng sát thương lớn, khả năng truy đuổi, quấy rối và chạy trốn rất mạnh, Kha’zix sẽ là lựa chọn hàng đầu tại chung kết mùa 4 năm nay.

Kha’zix có quá nhiều cách chơi.
Kha’zix có quá nhiều cách chơi.

Leesin chỉ xếp sau Kha’zix. Bị Riot nerf từ phiên bản này đến phiên bản khác, tuy nhiên Leesin vẫn rất hot trên đấu trường chuyên nghiệp. Tại sao vậy? Lí do rất đơn giản, Leesin phụ thuộc vào kĩ năng người chơi rất nhiều, chính vì thế yếu đi một chút cũng không có sao.

Leesin vẫn rất mạnh ở giai đoạn trận đấu và sẽ rất mạnh khi rơi vào tay những người chơi có kĩ năng đến từ Hàn Quốc như Spirit, Bengi,… hay Shook của Alliance. Với những gì chúng ta đã thấy, sẽ rất khó để có vị tướng nào hiệu quả như Leesin ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Leesin – Vị tướng hot từ mùa 2 tới hiện tại.
Leesin – Vị tướng hot từ mùa 2 tới hiện tại.

Elise cũng là sự lựa chọn an toàn. Riot cũng đã chỉnh sửa tương đối mạnh tay đối với vị tướng này. Tuy nhiên, Elise vẫn là lựa chọn hàng đầu tại mọi giải đấu. Khả năng “Counter” các vị tướng tay ngắn như Kha’zix, Leesin, Evelyn,… cùng sự kiểm soát bản đồ vô cùng hợp lí, đặc biệt là rồng và baron, những người chơi thông minh như Dandy, Meteos,… luôn có những tình huống di chuyển vô cùng thông minh để khắc chế đối phương, đem lại lợi thế không hề nhỏ cho đội mình. Tóm lại, Elise cũng sẽ rất hot ở giải đấu tới đây.

Elise rất mạnh khoảng thời gian đầu trận đấu.
Elise rất mạnh khoảng thời gian đầu trận đấu.

Ngoài ra, chúng ta hy vọng những vị tướng mang đậm chất thương hiệu của từng khu vực như Rengar (Hàn Quốc), Nunu (Trung Quốc), Evelynn (Châu Âu và Bắc Mĩ) sẽ mang tới bất ngờ không hề nhỏ cho những khán giả khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

3. Đường giữa

Hot nhất ở đường giữa ở phiên bản hiện tại đó chính là Ahri. Xuất hiện liên tục tại các giải đấu chuyên nghiệp, cô nàng 9 đuôi này được Riot ưu ái rất nhiều ở giai đoạn đi đường. Chính những ưu tiên này vô tình khiến cô trở thành hot pick trong giai đoạn gần đây, đặc biệt là khu vực châu Âu. Chúng ta đã chứng kiến sự mạnh mẽ của Ahri tại chung kết năm ngoái rồi, rất có thể năm nay Ahri sẽ còn mang nhiều bất ngờ hơn khi phong cách và chiến thuật phát triển không ngừng theo thời gian.

Ahri- The return of Nine-Tailed Fox.
Ahri- The return of Nine-Tailed Fox.

Tiếp đến là Xerath. Xerath được Froggen của Alliance “Thần Hóa” rất nhiều khi chính anh gieo giắt nỗi khiếp sợ lên tất cả các team trong khu vực châu Âu bằng vị tướng này. Rồi từ đó bao nhiêu đội đến từ các khu vực khác nhau đã luyện tập chăm chỉ vị Pháp Sư Thăng Hoa này. Các đội chuyên nghiệp nhận ra rằng Xerath rất phù hợp với các chiến thuật kiểm soát bản đồ từ xa ở hiện tại. Hơn nữa, Xerath sở hữu bộ kĩ năng có sát thương và khống chế rất mạnh. Tất cả những điều đó sẽ làm mới một Xerath sẽ vô cùng sốt trong chung kết mùa 4 này.

Xerath được hồi sinh nhờ Froggen.
Xerath được hồi sinh nhờ Froggen.

Vị tướng mới nữa xuất hiện ở đường giữa chính là Ryze. Dù bị Riot nerf cực kì khủng khiếp, các game thủ vẫn luôn tự tìm ra các để phát huy thế mạnh của vị tướng này. Hiện tại, tất cả các khu vực đều đưa Ryze ra đường giữa, không có lí do gì để Ryze sẽ mất tích tại giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Ryze đường giữa lúc đầu chỉ để đi với Syndra nhưng đã rất hot ở hiện tại.
Ryze đường giữa lúc đầu chỉ để đi với Syndra nhưng đã rất hot ở hiện tại.

Yasuo là vị tướng sát thương vật lí duy nhất còn sót lại ở đường giữa. Riven, Zed và Kha’zix đã biến mất vì khả năng đi đường còn yếu và dễ bị “Counter”. Yasuo nổi tiếng với khả năng gánh team rất mạnh và dễ kết hợp với nhiều tướng.

Tuy nhiên, Yasuo rất yếu tại giai đoạn đầu nên nhiều đội rất cân nhắc khi sử dụng anh chàng này. Hiện tại, rất nhiều đội cũng sử dụng Yasuo ở đường giữa để kết hợp với một số vị tướng tạo nên giao tranh vô cùng mạnh như Malphite, Alistar, Leesin,…

Yasuo – Vị tướng vật lí còn sót lại ở đường giữa
Yasuo – Vị tướng vật lí còn sót lại ở đường giữa

Zilean cũng đang rất hot tại các giải đấu trong khuôn khổ quốc tế. Những game thủ đến từ Hàn Quốc đã tìm ra lối chơi cực kì thích hợp cho riêng vị tướng này. Sở hữu lượng sát thương không hề nhỏ, khả năng ra vào giao tranh đồng thời bảo kê đồng đội cực tốt, Zilean hứa hẹn sẽ đem lại những bất ngờ tại chung kết mùa 4 năm nay.

Zilean đã trở lại đấu trường công lí kể từ khi Alex Ich sử dụng vị tướng này vào mùa 2.
Zilean đã trở lại đấu trường công lí kể từ khi Alex Ich sử dụng vị tướng này vào mùa 2.

Ngoài ra, chúng ta còn có những vị tướng cũ như Orianna, Twisted Fate, Syndra, Lulu rất có thể xuất hiện ở đường giữa, thậm chí có những xạ thủ như Tristana, Lucian, Ezeal,… Chúng ta cùng chờ đợi những kèo đấu ở đường được coi là cân não và sở hữu những tài năng nhất thế giới nhé.

4. Xạ thủ

Ở Meta Game hiện tại, Tristana vẫn là xạ thủ mạnh và toàn diện nhất. Ở phiên bản 4.10, Tristana được ưu ái rất nhiều khi các Core Item của cô nàng nhỏ con này được buff rất mạnh. Từ đó, Tristana là một thế lực ở đường dưới nhờ dễ thở hơn khi đi đường, khả năng Snowball mạnh, sự cơ động trong chọn vị trí. Những ví dụ điển hình nhất là ở các giải đấu chuyên nghiệp đã qua, tỉ lệ thắng của Tristana lên tới hơn 60%. Chính vì vậy, Tristana sẽ là xạ thủ hot nhất ở chung kết mùa 4 sắp tới.

Tristana quá toàn diện ở hiện tại.
Tristana quá toàn diện ở hiện tại.

Tiếp đến là Kog’Maw. Xạ thủ này vẫn sẽ rất hot khi bị Riot nerf đôi chút ở phiên bản 4.14. Hơi yếu ở đầu trận, tuy nhiên khi có Tam Hợp Kiếm và Gươm Vô Danh, Kog’Maw là vị tướng gây được nhiều sát thương nhất trong tất cả các xạ thủ. Đặc biệt, những nhược điểm của Kog’Maw được bù đắp rất tốt nhờ các vị tướng hỗ trợ như Nami, Alistar hay Morgana. Dự đoán xạ thủ “Miệng sâu của vực thẳm” sẽ là hot pick thứ 2 sau Tristana.

Kog’Maw rất mạnh khi có 2-3 trang bị.
Kog’Maw rất mạnh khi có 2-3 trang bị.

Xếp ở vị trí thứ 3 là Corki. Corki có điểm mạnh duy nhất đó là khả năng chống tanker và dồn sát thương cực kì mạnh. Các game thủ thường sử dụng xạ thủ này để “Counter” hai xạ thủ vừa được ở nêu trên. Lí do Corki không được ưu tiên là vì tầm bắn ngắn không có lợi về cuối trận. Tuy nhiên, xạ thủ này cũng sẽ là lựa chọn thú vị tại giải đấu sắp tới tùy thuộc vào chiến thuật mỗi đội.

Corki – Vị tướng dồn sát thương kinh khủng nhất trong tất cả các xạ thủ
Corki – Vị tướng dồn sát thương kinh khủng nhất trong tất cả các xạ thủ

Ngoài ra còn có 2 vị tướng đó là Twitch và Jinx. Những vị tướng này yêu cầu khả năng chọn vị trí cực kì tốt trong giao tranh. Hy vọng chúng ta cũng sẽ chứng kiến hai vị tướng này tỏa sáng trong vòng chung kết mùa 4.

5. Hỗ trợ

Người Hàn Quốc cho rằng: “Alistar là hỗ trợ mạnh nhất tại phiên bản hiện tại”. Quả đúng là như vậy, tỉ lệ ban/pick Alistar tại thời điểm gần đây hầu như là tuyệt đối. Khả năng bảo kê cho những xạ thủ yếu đuối lúc đầu mạnh nhất, thêm vào đó là sự khó chịu khi vào giao tranh với bộ kĩ năng và khả năng chắn đòn vốn có của “Bò lạc”, Alistar hầu như không có nhược điểm lộ ra. Tất nhiên, vị tướng này xếp số 1 trong tất cả các hỗ trợ trong độ hot tại giải chung kết mùa 4.

Alistar hỗ trợ quá imba ở các giải đấu chuyên nghiệp.
Alistar hỗ trợ quá imba ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Xếp thứ 2 trong danh sách là Morgana. Morgana được rất nhiều đội ưa chuộng dùng với khả năng “Counter” rất nhiều vị tướng như Braum, Thresh, Leona. Không những vậy, Morgana còn chống lao vào và bảo kê cực tốt cho đồng đội với chiêu Khóa Bóng Tối và Trói Hồn. Hơn nữa, Morgana có đồng hồ cát còn có thể mở giao tranh vô cùng tốt. Nói tóm lại, Morgana là lựa chọn vô cùng tối ưu cho những đội có thiên hướng phòng ngự vào bảo kê tối ưu.

Morgana “Counter” rất nhiều tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.
Morgana “Counter” rất nhiều tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tiếp đến là 2 vị tướng Thresh và Braum. 2 vị tướng này có điểm chung là có nhiều hiệu ứng khống chế, khả năng trâu bò và bảo kê tốt, lại có thể mở giao tranh. Ngoài ra, Nami cũng là lựa chọn không hề tồi với các đội chuyên nghiệp khi cô nàng này giúp xạ thủ dễ thở và khả năng cấu rỉa cực tốt khi đi đường.

Nói chung, các vị tướng hỗ trợ không có nhiều sự lựa chọn mới. Hy vọng chúng ta sẽ được chứng kiến những đội hình độc đáo nhất tại ngày hội thể thao điện tử được trông chờ nhất năm nhé.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT