Xuất hiện tướng mới: Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng

Ngày 16/09/2015

Chúng tôi gần như sẵn sàng ra mắt tướng tiếp theo Liên Minh Huyền Thoại, một xạ thủ tạo ra cho cuộc sống trong rừng rậm. Kindred rình rập quanh bãi quái, đánh dấu tử lên tướng địch và vĩnh viễn gia tăng sức mạnh nếu chúng thực hiện được lời phán quyết của mình.…

image

Chúng tôi gần như sẵn sàng ra mắt tướng tiếp theo Liên Minh Huyền Thoại, một xạ thủ tạo ra cho cuộc sống trong rừng rậm. Kindred rình rập quanh bãi quái, đánh dấu tử lên tướng địch và vĩnh viễn gia tăng sức mạnh nếu chúng thực hiện được lời phán quyết của mình. Nhưng bởi Kindred mang đến cái chết, chúng có thể trì hoãn nó. Nếu một đồng minh đụng độ một lực lượng chết người, Cừu – một trong hai linh hồn Kindred – có thể tạo ra vùng chúc phúc rộng lớn, trong vài giây quý giá, ngăn cản móng vuốt đáng sợ, không thể tránh khỏi tử thần.

Bộ kĩ năng

Nội tại: Đồng Nguyên Ấn – Cừu đánh dấu tử lên tướng địch bất kỳ nơi nào trên bản đồ. Sau khoảng thời gian, dấu ấn kích hoạt – nếu Kindred hỗ trợ hoặc hạ gục kẻ bị đánh dấu, chúng tăng vĩnh viễn một lượng sát thương cơ bản. Khi Cừu đặt Đồng Nguyên Ấn lên tướng địch, đôi khi Sói tự động đánh dấu quái rừng lớn trong rừng địch. Mọi tướng có thể nhìn thấy mục tiêu đánh dấu tử.

kindred Q

Q: Vũ Điệu Xạ Tiễn – Kindred lao tới hướng mục tiêu trước khi bắn vào tối đa ba kẻ địch xung quanh.

kindred W

W: Sói Cuồng Loạn

  • Nội tại: Kindred tích tụ Sức Mạnh Thợ Săn khi di chuyển. Khi tích đầy, đòn tấn công thường tiếp theo Kindred cướp lấy lượng máu nhỏ.
  • Kích hoạt: Sói tạm thời tách khỏi Cừu, tạo khu vực tâm linh rộng lớn quanh đó, tấn công mục tiêu Cừu, hoặc kẻ địch gần nhất. Cừu có thể sử dụng Vũ Điệu Xạ Tiễn với thời gian hồi chiêu giảm nhiều khi trong trạng thái Sói Cuồng Loạn.

kindred E

E: Sợ Hãi Dâng Trào – Ban đầu Kindred làm chậm kẻ địch trúng chiêu. Nếu sau đó Kindred có thể tấn công mục tiêu làm chậm đó ba lần trong thời gian ngắn, chúng phải chịu sát thương theo phần trăm máu tối đa.

kindred R

R: Cừu Cứu Sinh – Kindred tạm thời tạo một vùng rộng lớn dưới chân hắn hay một đồng minh. Khi kích hoạt, Cừu Cứu Sinh ngăn TẤT CẢ đơn vị trong phạm vi giảm máu xuống dưới mức nguy hiểm. Cuối cùng, khi hết tác dụng, Cừu Cứu Sinh hồi lượng máu nhỏ cho mọi tướng còn trong vùng ảnh hưởng.

kindred

Đi rừng

Kindred giải quyết hầu hết bãi quái rừng nhanh nhờ vào Sói Cuồng Loạn – gây nhiều sát thương cơ bản khi tách ra. Chủ yếu việc giảm thời gian hồi chiêu Vũ Điệu Xạ Tiễn, Sói Cuồng Loạn cho phép Cừu liên tục phi qua lại quanh quái và rỉa máu nhiều mục tiêu cùng lúc. Việc di chuyển cũng không phải để biểu diễn – liên tục nhảy với Vũ Điệu Xạ Tiễn khiến nội tại Sói Cuồng Loạn tích tụ nhanh hơn, hồi đầy máu khi đi từ bãi quái này sang bãi khác. Kindred có thể là tướng mỏng manh, nhưng việc liên tục di chuyển, tấn công khi nội tại được tích đầy, vẫn giữ được lượng máu đủ tiếp tục cuộc săn. Quái to là thử thách lớn nhất, lúc Kindred dùng Sợ Hãi Dâng Trào. Kỹ năng tốn quá nhiều năng lượng dùng cho quái nhỏ, nhưng dùng lên đám quái khó đánh, chống chịu tốt, Kindred có thể xử lý mục tiêu dễ dàng hơn chút và gây sát thương trên phần trăm máu tối đa khi cộng dồn đủ lần đánh. Và lúc Kindred quét sạch rừng, chúng sẵn sàng săn con mồi lớn hơn.

Kindred có thể là tướng mỏng manh, nhưng việc liên tục di chuyển và tấn công nội tại được tích đầy, chúng vẫn giữ lượng máu đủ tiếp tục cuộc săn.

cuu

 

Đi săn

Đồng Nguyên Ấn là kĩ năng khá mạnh, không chỉ vì phần thưởng Kindred nhận được khi hạ gục mục tiêu bị đánh dấu. Nó có giá trị tâm lý lớn: kẻ địch chơi bị động hơn biết rằng mình đánh dấu tử, phải lùi khi đường đang đẩy cao vì sợ bị phục kích. Nhưng đánh dấu tướng nào không bắt Kindred đi đến chỗ của kẻ đó; tầm đánh dấu toàn bản đồ nghĩa là chúng có thể đánh dấu kẻ địch đường giữa trước khi tiến hành cuộc săn ở đường trên chẳng hạn. Chắc chắn chúng không được tăng sát thương vĩnh viễn, nhưng dành thời gian giúp đồng đội hơn cố lảng vảng tiêu diệt mục tiêu đã biết rằng đang bị săn đuổi.

Nhưng khi Kindred nhắm mục tiêu, cuộc săn thực sự thế nào? Sợ Hãi Dâng Trào đem đến khởi đầu tốt, làm chậm địch khi tiến lại gần, dùng Sói Cuồng Loạn vị trí hợp lý. Khi thế tiến công sẵn sàng, Kindred tập trung con mồi bằng Vũ Điệu Xạ Tiễn và đòn đánh thường. Dù đòn tấn công thường khá mạnh, Cừu và Sói thiếu đi khả năng khống chế mồi, nên cuộc đi săn đạt hiệu quả cao nhất với mục tiêu còn ít máu hoặc kết hợp đồng đội có khả năng khống chế tốt.

Kindred luôn phải để ý đến rừng đối phương, vì khi bộ đôi quái vật này dùng Đồng Nguyên Ấn, bãi quái rừng địch ngẫu nhiên bị đánh dấu. Kindred không nhìn thấy mục tiêu bị đánh dấu, nhưng qua việc đánh dấu, ít nhất cũng biết bãi quái bị ăn hay chưa. Đây là lúc Kindred dùng sự lanh trí của mình: các bãi quái vẫn tồn tại cho biết tướng đi rừng địch đang ở đâu, hoặc ít nhất định đi đến đâu, từ đó lên kế hoạch đi săn hay đi rừng tương ứng. Tướng đi rừng địch cũng nhìn thấy dấu ấn, sẽ bất ngờ phải quyết dọn bãi quái bị đánh dấu ngăn Kindred thêm sát thương cơ bản, hay đi săn. Đây không phải lựa chọn dễ dàng: chọn cách thứ hai, đặc biệt là một đường xa bãi quái bị đánh dấu, có thể sẽ tặng không cho Kindred phần thưởng không nhỏ. Trái lại, tướng đi rừng địch đơn giản cắm mắt chỗ bị đánh dấu, rình rập quanh đó úp Kindred khi tướng này đến ăn bãi quái. Dù nhanh nhẹn, mạnh mẽ, Kindred vẫn gặp rắc rối khi đối đầu với nhiều tướng đi rừng đấu tay đôi tốt.

Đồng Nguyên Ấn có giá trị tâm lý lớn: kẻ địch chơi bị động hơn khi biết mình bị đánh dấu tử, phải lùi khi đường đang bị đẩy cao vì sợ phục kích.

soi

 

Giao tranh

Sử dụng chuẩn xác Cừu Cứu Sinh mang lại hiệu quả lớn. Nó có thể ngăn đối phương tiêu diệt Rồng hoặc Baron – thậm chí dụ dùng tới các chiêu thức quan trọng –, khi đội Kindred đang yếu thế, có thể giúp kéo dài sinh mạng, và vậy đủ để đưa kẻ địchvào tình trạng tương tự. Kỹ năng này là một công cụ băng trụ hoàn hảo, nhưng chỉ bảo toàn sinh mạng vật sống, nên không tăng khả năng phòng ngự nào cho trụ. Ngay cả những tình huống không thuận lợi, đội Kindred vẫn thường có thể đạt mục đích bằng cách dùng Cừu Cứu Sinh trước khi phá sập trụ địch. Tác dụng hồi máu chiêu này cho họ nhiều lựa chọn: tiếp tục tấn công khi đội bạn dám thi đẩy nhà, hoặc chống đỡ cho họ đủ lâu kết thúc bất kỳ kẻ địch nào ra lẻ cố gắng thủ nhà.

“Ngay cả những tình huống không thuận lợi, đội Kindred vẫn thường có thể đạt được mục đích bằng cách dùng Cừu Hoãn Tử trước lúc phá sập trụ địch.”

 

Giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng, Kindred tốt nhất chiến đấu khu vực hậu phương, vừa di chuyển xung quanh vừa dùng Sói Cuồng Loạn tấn công nhiều nhất có thể với Vũ Điệu Xạ Tiễn, đồng thời dùng Sợ Hãi Dâng Trào lên kẻ địch tìm cách tiến vào vị trí nhạy cảm của đội mình. Nếu đội Kindred thắng giao tranh, tốt nhất nên giữ Cừu Cứu Sinh đảm bảo tướng gây sát thương mạnh nhất đội sống sót trước đợt sát thương sắp tới. Trái lại, họ đang thua, Cừu Cứu Sinh đảm bảo an toàn cho cả đội. Vài giây bất tử quý giá có thể cân bằng tình thế, giữ người chơi chính cả hai đội trong tình trạng bấp bênh. Và khi chiêu cuối kết thúc, lượng máu hồi Cừu Cứu Sinh mang lại sớm biến mất vài giây tàn bạo không tránh khỏi sau đó.

Một khi chiêu cuối kết thúc, lượng máu hồi Cừu Cứu Sinh lại sẽ sớm biến mất vài giây tàn bạo không thể tránh khỏi sau đó.

Kindred_Reveal_Kindred_4

Phối hợp

Kết hợp tốt với:

gragas Gragas, Gã Bợm Rượu

Bên cạnh khả năng rút máu mạnh, Gragas có nhiều hất tung và làm chậm giữ kẻ địch của Kindred trong tầm Sói Cuồng Loạn. Còn tốt hơn thế, Gragas có thể dùng Thùng Rượu Nổ hất kẻ địch ra khỏi Cửu Cứu Sinh, không cho chúng bất tử tạm thời và nếu căn thời gian chuẩn, không cho chúng hồi máu.

alistar Alistar, Quái Vật Đầu Bò

Kindred đi rừng tốt, nhưng, giống nhiều xạ thủ truyền thống, Kindred khá yếu máu, cần đồng minh chống chịu tốt đảm bảo an toàn. Xin giới thiệu Alistar. Chú bò xanh là miếng ghép hoàn hảo Kindred, Nghiền Nát và Bò Húc thổi bay kẻ địch tiến lại gần khi Thợ Săn Vĩnh Hằng hạ gục chúng từ xa.

ashe Ashe, Cung Băng

Ashe và Kindred có khả năng tương tác tốt khi cùng nhau chiến đấu. Với vô số kĩ năng khống chế, hai tướng này bao bọc những sai lầm nhau. Đại Băng Tiễn luôn là công cụ mở đầu và khóa chân tuyệt vời, cho Kindred thời gian cần thiết dùng Sói Cuồng Loạn và hạ gục đối thủ. Cuối cùng, khi Ashe gặp rắc rối, Kindred có thể giữ đồng đội mình sống sót bằng cách dùng Cừu Cứu Sinh đúng thời điểm.

Yếu khi đánh với:

lee-sin  Lee Sin, Thầy Tu Mù

Lee Sin, một trong tướng có khả năng khắc-chế-đi-rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại, và mọi thứ hắn cần để làm khó Kindred. Khả năng đấu tay đổi sẽ ngăn cản tất cả (trừ những người chơi Kindred hay nhất) đi vào rừng, dọn bãi quái bị đánh dấu. Nhưng ngay khi Thợ Săn Vĩnh Hằng quyết định bám trụ rừng mình, Lee Sin vẫn có cả tốc độ, sức mạnh săn đuổi bộ đôi quái vật. Hắn sẽ rất vui khi đá Kindred ra khỏi chiêu cuối chính mình.

irelia Irelia, Ý Chí Của Lưỡi Kiếm

Trong giao tranh tổng, Kindred giữ vai trò một tướng yếu máu phía sau, và nhờ vào đồng đội phía trước giữ hắn an toàn trước kẻ địch cố áp sát. Dù vậy, Irelia là thách thức không thể làm ngơ: khả năng chống chịu vốn có, Ý Chí Của Lưỡi Kiếm gần như không bị ngăn cản, và băng vào sâu để hạ gục con mồi.

cassiopeia Cassiopeia, Xà Nữ

Cass chống Kindred tốt đơn giản vì gây lượng sát thương khủng khiếp cả tức thời lẫn kéo dài. Điều này tất nhiên chủ yếu xảy trong khi Cừu Cứu Sinh được dùng. Cassiopeia thậm chí vui hơn khi đứng ở trong phạm vi chiêu cuối, rút dần sinh lực Kindred và cả đội với nọc độc và Nanh Độc, trước khi dùng Hóa Đá tiêu diệt kẻ địch được gom lại gần nhau.

Chúng tôi sẽ quay lại vài ngày tới với vài câu chuyện hậu trường trong việc tạo Kindred. Trong thời gian đó, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ các bạn về tướng sắp tới Liên Minh Huyền Thoại này nhé!

Theo LM360

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT