[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] Truyện Không Tên – Phần 18

Ngày 14/12/2014

TRUYỆN LMHT: TRUYỆN KHÔNG TÊN Phần 18 -Tờ mờ sáng , từ phía rừng cây âm u bỗng vọng đến những âm thanh bất thường – con quái thú đã lần theo dấu vết của họ và đã tiến sát đến nơi này . Cả ba đều là những chiến binh tinh nhuệ , họ…

TRUYỆN LMHT: TRUYỆN KHÔNG TÊN

Phần 18

-Tờ mờ sáng , từ phía rừng cây âm u bỗng vọng đến những âm thanh bất thường – con quái thú đã lần theo dấu vết của họ và đã tiến sát đến nơi này . Cả ba đều là những chiến binh tinh nhuệ , họ nhanh chóng nhận ra mối nguy hiểm đang đến gần – họ nhanh chóng chuẩn bị để rút chạy bởi giao chiến là điều không thể . Nhưng bàng hoàng thay , do đêm trước họ nghỉ chân khi trời đã quá khuya và giờ đây , Shen nhận ra cả nhóm đang rơi vào thế đường cùng bởi một phía là dòng sông chảy xiết , còn phía kia là một sườn núi dốc đứng bao quanh nơi này như một thung lũng . Con đường duy nhất để thoát ra chính là đường họ đã đi vào – nhưng như vậy là buộc lòng phải băng qua con mãng xà khổng lồ đang tiến tới – chính xác họ đã rơi vào một ma trận không lối thoát .

-Zed và Rengar cũng nhận ra điều đó , nhưng cả hai vẫn im lặng , buộc Shen phải lên tiếng trước :

-“Chúng ta rơi vào đường cụt rồi , chỉ còn lối thoát là băng qua con thú kì dị kia mà thôi . Hai người đã bị thương trong trận đánh lần trước , hãy đề tôi cầm chân nó , tranh thủ hãy tìm cách luồn ra phía sau mà rút lui .”

-“Thế khác nào mi tự chọn cho mình cái chết ? Dù là kẻ thù nhưng ta không thể chấp nhận yêu cầu đó . Nếu mi ở lại , thì ta cũng sẽ không rời đi – hoặc sống tất , còn không thì chết cả .” – Zed lạnh lùng trả lời mà không thèm ngoái đầu lại .

-“Cãi nhau chẳng giúp chúng ta thoát khỏi hoàn cảnh này . Chi bằng hãy để ta ở lại – bởi chỉ ta mới đủ sức cầm chân nó mà thôi – đừng phí hoài cuộc sống này . Hai ngươi còn trẻ , còn những dự định dang dở , vậy hãy đi đi khi số mệnh còn cho phép . Còn với ta , kẻ đi săn này đã trải qua nhiều thử thách rồi , nhưng đến hôm nay ta mới có thể hoàn thành nốt nguyện vọng cuối cùng là chiến đấu với kẻ thù ngang sức ngang tài như này – vậy kết quả ra sao thì coi như cuộc đời Rengar này cũng chẳng còn gì hối tiếc .”

-Shen đưa mắt nhìn Zed – Rengar nói phải , chỉ vì một chút sĩ diện mà phải khiến máu đổ nhiều hơn thật chẳng đáng chút nào – chi bằng cả hai hãy tìm lấy một cơ hội khác tốt hơn để thể hiện bản thân mình – còn trong trận chiến này hi sinh chỉ là vô ích bởi kẻ thù quá mạnh , còn họ thì đã quá mỏi mệt .

-Sau một phút chần chừ , rốt cục Zed đành gật đầu – hắn muốn chiến đấu , nhưng thực tế chứng minh rằng điều đó chỉ vô ích mà thôi , vậy nên chẳng còn cách nào ngoài việc làm như quyết định của Rengar .

-Không chút chần chừ , thời gian đã quá cạn kiệt , ngay tức khác cả Shen và Zed thoăn thoắt quăng mình lên những cành cây lao đi mất , để lại một mình Rengar đưa mắt nhìn theo – có lẽ hắn đã biết một cái kết không mấy tốt đẹp sẽ ập đến , nhưng dù sao đây là một trận chiến mà hắn hằng ao ước – bởi từ rất lâu các cuộc chiến của Rengar đều không mấy cân sức do chẳng có con thú nào đủ sức đánh lại hắn , còn lần này lại khác , hắn đang hoàn toàn bất lợi , còn kẻ thù vô cùng mạnh mẽ . Rengar đưa mắt nhìn xuống cánh tay gãy mà đêm qua Shen đã giúp hắn bó lại bằng thảo mộc và dây rừng – hắn khẽ thở dài bởi lần này hắn chỉ còn có thể cầm vũ khí bằng một tay , chưa kể những vết thương của hôm qua còn chưa kịp khép miệng khiến mọi cử động của hắn đều khiến máu trào ra vô cùng đau đớn .

-Tiếng cây cối đổ rạp cắt đứt dòng suy nghĩ của Rengar – không còn thời gian để nghĩ về chấn thương nữa , và gương mặt hắn đanh lại , dù có trong hoàn cảnh khốn khó ra sao thì tất cả đều phải công nhận rằng khi bước vào cuộc chiến chẳng ai khí thế được như hắn , dù đau đớn dày vò cũng chẳng làm gương mặt kia bớt đi độ tàn bạo – bản lĩnh của một kẻ săn mồi . Nhổ con dao khỏi thân cây bên cạnh , hắn từng bước chậm rãi bước về phía trước không chút sợ sệt .

-Chẳng mấy chốc , con mãng xà đỏ lòm hiện ra trước mắt , nó xông thẳng tới địch thủ trước mặt . Cách đó không xa , có hai bóng đen đang yên lặng ngồi nhìn cuộc đọ sức trên một thân cây cao , cho đến khi một kẻ cất tiếng nói khó nhọc :

-“Đi thôi Zed , đừng để sự hi sinh của ông ấy là vô ích” – rồi nhanh chóng , cả hai vụt biến mất sau những tán cây rừng rậm rạp .

-Rengar lúc này đã kiệt sức , vô vàn vết thương lớn nhỏ trên người đã quật ngã hắn – cánh tay mới tạm băng bó nay bị xé tung trơ cả khúc xương trắng hếu . Tuy vậy , khát khao chiến thắng cháy bỏng khiến Rengar không cảm thấy đau đớn , bởi lúc này đây tất cả những gì hắn cảm nhận được là những đòn tấn công dữ dội xuống người kẻ thù – tất cả chỉ có vậy …


-Nhưng rồi thân thể tàn tạ ấy cũng đã vượt quá sức chịu đựng , Rengar vừa đánh vừa lùi , hắn hận vì máu trên mặt chảy xuống che khuất đi đôi mắt khiến hắn không thể nhìn rõ kẻ thù , nhưng càng đưa tay lên quệt chỉ càng làm dính thêm bùn đất lên vô vàng vết thương đang chảy máu , dần dần trước mắt hắn chỉ còn một màu đỏ mơ hồ – thân thể hẳn đã không còn do hắn điều khiển . Nhưng Rengar chợt sực tỉnh , hắn không muốn mình trở thành bữa sáng cho con quái vật kia – nên hắn gom toàn bộ chút sức tàn của mình , hắn tung một đòn trời giáng đẩy bật con mãng xà ra , rồi vùng chạy về phía dòng sông đang chảy xiết đổ xuống con thác sâu thăm thẳm sủi bọt trắng ngầu.

-Chẳng còn thời gian suy nghĩ nhiều , Rengar quăng mình xuống dòng nước dữ – điều cuối cùng còn văng vẳng bên tai là tiếng gầm rít của con quái vật khi bất ngờ để con mồi thoát mất ngay trước tầm mắt . Cả thân thể Rengar bị cuốn văng theo dòng thác , phi thẳng xuống xoáy nước sâu hút phía dưới . Trong cái giây phút dài tựa thể kỉ ấy , Rengar bỗng mỉm cười – một nụ cười mà buồn vui lẫn lộn , một nụ cười đầy đắng cay – nhưng đó là một nụ cười thưc sự mà từ lâu hắn đã đánh mất – bởi sau khi người cha nuôi hắn mất , hắn chưa bao giờ có thể cười một lần nữa – cho đến hôm nay , khi mà ước nguyện cuối cùng trong lòng hắn đã được giải tỏa .

-Nước lạnh sộc vào mũi , tai , mắt một cách dữ dội – Rengar cảm thấy xung quanh ù đi , hắn ngạt thở , vạn vật trở nên mơ hồ – tiếp sau đó là một màn đêm ập đến bao trùm lên tất cả .

-Trở lại với Zed và Shen , cả hai vẫn mù mờ lần lối ra khỏi rừng , cả hai đều mệt mỏi vì đói và thiếu ngủ , nhưng hoàn cảnh hiện tại không thể chần chừ hơn được nữa , họ cực lặng lẽ đu qua các ngọn cây hướng về phía trước mong tìm thấy lối thoát . Nhưng một ngày trời trôi qua , khi đôi chân nặng trĩu như đeo đá , họ đành xuống đất và liều mình chia nhau ra để tìm thức ăn và chỗ nghỉ , bởi những đám mây đen đã ùa về che khuất những tia nắng yếu ớt cuối cùng của mặt trời , đồng thời báo hiệu một cơn bão đang đến gần . Shen nhận nhiệm vụ đi kiếm chỗ trú ẩn , anh nhanh chóng đu mình lên các cành cao để có thể quan sát ra xung quanh nhằm tìm một chỗ nghỉ qua đêm nay mà không phải lo sợ những hiểm họa đến từ mưa bão và thú rừng .

Chẳng mấy chốc , Shen đã tìm ra một nơi đầy lí tưởng : trên một thân cây cổ thụ khổng lồ có một hõm sâu đủ chỗ cho khoảng 5 người ngồi , phía trên có nhiều tán lá dày đủ ngăn mưa xuyên qua , đồng thời hốc cây này cũng khá khuất gió khi lối vào khá nhỏ , bên trong lại khô ráo , và có vẻ như đây từng là tổ loài chim nào đó nên trên nền được lót một lớp cỏ khô khá mềm mại . Shen khá hài lòng về phát hiện của mình , anh tụt trở xuống mặt đất để tìm Zed đang đi săn thú làm thức ăn cho bữa tối bởi dù mạo hiểm nhưng sau một ngày dài di chuyển không ngừng nghỉ thì không có một bữa ăn tươi sẽ khó lòng để cả hai có thể duy trì thể lực sang ngày tiếp theo . Chẳng bao lâu , Shen đã nhìn thấy những dấu hiệu của một vụ “giao chiến” cách đó không lâu – một con nai đã bị bắt và xả thịt thành từng tảng , buộc vào một chiếc que ngay gần đó – nhưng Zed không có ở đây và điều này khiến Shen bắt đầu lo lắng . Tuy nhiên Shen tin rằng Zed không phải một kẻ dễ bắt nạt , nên anh quyết định ngả lưng xuống cạnh con mồi để tránh việc bị lũ thú rừng cướp mất , đồng thời cũng đợi Zed để cùng trở về .

-Nhưng trời tối đi một cách nhanh chóng , đồng thời những con gió rét thấu cũng thổi mạnh dần . Khi lòng kiên nhẫn của Shen gần chạm tới mức giới hạn thì thình lình Zed xuất hiện và lầm lũi đi về phía anh .

-“Đừng tách nhau ra , ngươi có biết chúng ta đang trong hoàn cảnh như nào không , tốt nhất lần sau hãy đi cùng nhau , nếu ta hoặc ngươi gặp tai nạn thì chúng ta không còn cơ hội thoát khỏi nơi đây nữa đâu” .

-Nhưng có vẻ Zed không quan tâm đến câu nói đấy , hắn chỉ hừ một tiếng rồi ra hiệu cho Shen tạm thời rút về nơi an toàn trước đã .

-Shen biết hắn không phải con người cố chấp và thiếu suy nghĩ nên anh quyết định sẽ hỏi vấn để này sau – còn bây giờ điều quan trọng nhất là phải về chỗ trú ngay bởi thời tiết xung quanh đang chuyển biến một cách dữ dội .

-Chỉ vài bước nhảy , 2 ninja đã nhanh chóng lên đến nơi Shen tìm ra dù cái hốc đó cách mặt đất cũng hơn 10m , vừa lúc đó , mưa bão bắt đầu tràn đến mạnh mẽ , quét tan những gì cản đường nó . Lùi vào hang , Shen cẩn thận kéo cành lá xung quanh phủ kín lối vào , rồi bắt đầu nhóm lửa để làm thức ăn . Vốn tính cẩn thận , Shen đã cất công gom một bó củi đốt không khói để đảm bảo tính bí mật của nơi ẩn náu . Trong suốt thời gian chờ thức ăn chín , cả hai không nói với nhau lời nào – Shen thả hồn mình vào ngọn lửa trước mặt , còn Zed , hắn ngồi sát bên rìa cửa , gửi một cái nhìn vô định vào không gian tối đen như mực .
-Cuối cùng , Shen quyết định lên tiếng trước để phá tan bầu không khí u ám này :

-“Này Zed , hãy nói chút gì đi , ta không muốn kéo dài sự im lặng này” – vừa nói Shen vừa đưa Zed một xiên thịt nướng còn nóng hổi

-Zed lặng lẽ đón cái que từ tay Shen , hắn chậm rãi gặm thịt , nhưng ánh mắt vẫn không hề quay lại . Shen thở dài , anh chán nản quay vào phía trong và giải quyết nốt bữa tối đang dang dở – dù chẳng thấy chút ngon miệng nào , nhưng Shen vẫn cố ăn , bởi anh biết nó là điều cần thiết cho ngày mai .

-Nhiều phút tiếp theo trôi qua , Zed đã ăn xong phần mình , hắn quẳng cái xiên vào đống lửa đang cháy . Shen với tay đưa hắn thêm một phần thịt nữa , nhưng lần này , Zed gạt ra , hắn trở về chỗ cũ rồi bắt đầu lôi thanh gươm ra và soi gương mặt mình qua lưỡi thép sáng bóng ấy :

-Shen , ta đã gặp Akali , hoặc ít nhất là những gì còn lại của cô ấy …

Trời đất xung quanh Shen như sụp đổ , anh ngã gục xuống cái que tuột khỏi tay anh rơi xuống đống lửa đỏ rực đang cháy – nhưng gì Zed nói có nghĩa gì ? Chuyện gì đã xảy ra với Akali ? – trong đầu Shen lúc này chỉ còn vang vọng những từ ấy ! Anh không còn biết điều gì đang xảy ra xung quanh

Còn tiếp –

Nguồn: Guidegame.com

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT