Những cách khắc chế Azir – Hoàng Đế Shurima

Ngày 12/06/2016

Tướng khắc chế: Những cách khắc chế Azir – Hoàng Đế Shurima. Như bạn cũng đã biết, muốn biết cách chơi Azir được thành thạo thì người chơi cần có tố chất chút “Hoàng Đế” thì mới có thể điều khiển được. Tuy nhiên đâu phải người chơi nào cũng sở hữu được những điều đó, cho nên…

Tướng khắc chế: Những cách khắc chế Azir – Hoàng Đế Shurima.

Như bạn cũng đã biết, muốn biết cách chơi Azir được thành thạo thì người chơi cần có tố chất chút “Hoàng Đế” thì mới có thể điều khiển được. Tuy nhiên đâu phải người chơi nào cũng sở hữu được những điều đó, cho nên bạn hãy yên tâm là còn cách đối đầu với hắn ta.

Đầu tiên, muốn có thể khắc chế được một vị tướng, thì điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ tất tần tật về hắn đã. Azir mang 3 điểm mạnh cùng với 1 điểm yếu ở giai đoạn khởi đầu đi đường. Nếu như bạn có thể chặn được 3 điểm mạnh này, khoét thật sâu ngay vào điểm yếu duy nhất đó, thì phần nào đã ngăn chặn được gần hết sức mạnh Azir.

Q: Kỹ năng Chọc chọc chọc!

Đầu tiên nếu nói về điểm mạnh của Azir, thì đó chính là khả năng rỉa máu từ xa nhờ lính cát. Với phạm vi sử dụng Trỗi Dậy(W) ngắn, nhưng có thể di chuyển ra xa với Cát Càn Quét(Q), đưa lính cát tiếp cận kẻ địch cấu rỉa khá mạnh. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy bất lực mỗi khi đối đầu cùng chí tuyến với tên hoàng đế này.

More_3433b4_5297009[1]

Tiếp theo là khả năng đẩy đường vô cùng nhanh. Hắn ta có thể triệu hồi 1 lính cát ngay cấp 1, đập 3 lính đánh xa với 5 phát chọc. Đó chỉ mới là cấp 1, còn khi về sau thì khỏi cần bàn cãi nhiều nữa.

Thấy Azir chuẩn bị giở trò thì lập tức tốc biến nhé!

Và cuối cùng chính là chiêu cuối có khả năng mở giao tranh rất bất ngờ, hay là nhờ sự lả lướt để rút lui an toàn. Bất cứ khi nào thấy nguy hiểm, bất chấp có tầm nhìn hay không, tên hoàng đế này cũng có thể dễ dàng rút lui về nhanh với combo của hắn. Và khi bạn đi rừng, ló mặt thấy Azir bay góc vuông 90 độ lui về, thì nên bỏ ngay ý định đi gank hắn nữa đi.

Điểm yếu cần khai thác

Với các điểm mạnh được nêu trên mà gần như bạn không thể tìm ra được phương án ngăn chặn, thì bạn cần làm như thế nào? Và tất nhiên, chính là lý do mà bạn cần phải đọc bài viết này đúng không?

Với khả năng cấu rỉa mạnh của Azir nhưng cũng có nhược điểm, hắn phải cấu với kỹ năng Cát Càn Quét (Q), vì tầm sử dụng Trỗi Dậy(W) ngắn. Thời gian hồi chiêu Cát Càn Quét (Q) khoảng 9~10 giây, nên hắn sẽ không điều khiển lính cát tiếp được. Bởi vậy, cho dù Azir sử dụng Cát Càn Quét (Q) trúng hay trượt chăng nữa, hãy tiếp cận ngay lập tức, chọn tướng khô máu kiểu Leblanc, Fizz, Zed bắt hắn trả giá với hành động trêu tức vừa rồi. Hãy yên tâm, những đòn đánh thường yếu như sên của hắn sẽ không làm được gì bạn, trừ khi hắn ta lên đồ thiên hướng sát thương vật lí…

Để ý pha đầu tiên, Coco rất hổ báo, dù Sol chưa lớn. Bởi anh ấy biết, Azir đã mất Cát Càn Quét (Q) nghĩa là không còn gì cả.

Tiếp đó là điểm mạnh thứ 2 là khả năng đẩy đường tương đối tốt của Azir, lúc này bạn hãy chọn 1 vị tướng khả năng đẩy đường mạnh như thế, như là Ziggs, Orianna, Xerath chẳng hạn, những tướng pháp sư có tầm sử dụng kỹ năng thật dài. Ngoài ra, còn cơ hội vượt hơn chỉ số lính Azir nữa, vì hắn hơi tệ khoản quét rừng các cấp độ đầu. Chưa nhắc tới sức mạnh 2 pháp sư giai đoạn cuối trận sao, nhưng cứ đặt an toàn là trên hết trước đã.

“Thay vì cấu máu Azir, hãy làm cho hắn ta bị cạn kiệt năng lượng trước đã.”

Và điểm mạnh thứ 3, là khả năng tẩu thoát tốt, hắn dễ dàng bay qua mặt giơ ngón giữa thẳng mặt những kẻ ra gank. Tuy nhiên Azir cũng có 1 nhược điểm, đây chính là điểm yếu chí mạng, combo này tốn nhiều năng lượng, trang bị Azir thường lên thì chẳng có hồi phục nào ngoài nhẫn Doran cùi bắp. Vì vậy nên, dù có gank không thành công lần 1, lần 2, thì cũng nên ra đến lần 3, dù không hạ gục được hắn, nhưng ra gây sức ép, khiến cho hắn mất đà đẩy đường, và quan trọng đó là cấu đi năng lượng Azir, mà không phải cấu máu. À, vừa rồi ở trên mình vừa bảo các bạn là đừng đi gank lần nữa à? Mình đùa đấy. Các bạn phải thật tự tin vào bản thân mình đấy…

Và sử dụng các sự lựa chọn “cục súc”

Cách cuối cùng, điều Azir dè chừng nhất, chính là đối phương có các sự lựa chọn phá tường. Các người chơi Azir thường tự tin nhất khi đứng sau lính cát, từ các tên triệu hồi từ Trỗi Dậy (W) cho đến Phân Chia Thiên Hạ (R). Tên hoàng đế  này tự tin với Tứ Kị Sĩ bảo kê, sẽ giúp hắn ta trở nên vô đối.

Trước mỗi cuộc đi gank, hãy nhớ kĩ : “Azir vẫn còn chiêu cuối”.

Nếu như phá vỡ sự tự tin đó, sẽ dễ dàng cho Azir bài học thích đáng. Lựa chọn tướng “hot” thời điểm hiện tại ở đường trên như Malphite, đi rừng Hecarim, Vi, đường giữa như là “Sát thủ kiêm đấu sĩ và kiêm xạ thủ và kiêm tất cả blabla số 1 Việt Nam” – Yasuo, thì không thể nào phải sợ gì hết. Nếu người này không thể vào được thì người sau vẫn cứ tiếp tục vào, nếu như Azir không được chơi trong giao tranh có nghĩa là chúng thất bại hoàn toàn.

————————————————————————–

Hãy lấy Apocalypse để làm ví dụ, cho dù mạnh đến mấy đi chăng nữa mà bị đập hội đồng thì cũng đứt thôi. Đúng thế, chẳng có lý do gì phải xấu hổ nếu camp 1 vị tướng, ngay giai đoạn đầu trận cho đến giao tranh tổng. Nếu trách, hãy trách Riot đã tạo ra con tướng lỗi. Thay vì bạn ngồi đó than thở, hãy tìm cách sống chung, đối phó với hắn đi thôi.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT