Top những tướng khắc chế Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

Ngày 21/10/2015

LMHT: Top những tướng khắc chế Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ. Yasuo hiện đang trở thành thế lực ở khắp mọi nơi, đường giữa, đường trên, đồng đoàn tới thách đấu. Từ lúc ra mắt đến giờ, Yasuo vẫn luôn là lựa chọn rất “hot” mọi bậc xếp hạng. Sở hữu bộ kỹ năng rất cơ động của…

LMHT: Top những tướng khắc chế Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ.

Yasuo hiện đang trở thành thế lực ở khắp mọi nơi, đường giữa, đường trên, đồng đoàn tới thách đấu.

Từ lúc ra mắt đến giờ, Yasuo vẫn luôn là lựa chọn rất “hot” mọi bậc xếp hạng. Sở hữu bộ kỹ năng rất cơ động của mình, Yasuo lả lướt ở trong giao tranh né những kỹ năng định hướng, bất ngờ áp sát mục tiêu, tặng chúng lưỡi kiếm chầu trời. Mạnh nhờ vậy, nhưng không nghĩa là Yasuo không bị đánh bại. Nào, hãy cùng điểm qua top những vị tướng dễ dàng hạ gục được Yasuo trong khi đi đường nhé!

Yasuo-600x354[1]

Nữ Kiếm Sư Fiora

Muốn khắc chế được kiếm thì phải dùng kiếm đọ lại, đó là Nữ Kiếm Sư Fiora. Cô là vị tướng rất mạnh nếu đem ra đường giữa, đặc biệt đối với Yasuo. Nói về độ cơ động Yasuo nhỉnh hơn chút giai đoạn đầu trận nhờ kỹ năng Quét Kiếm thời gian hồi chiêu là 0,5 giây. Nhưng lướt đi đâu thì lướt, nếu Fiora chém vào trúng 1 điểm yếu là đủ Yasuo phải lui ngay lập tức.

Fiora_Splash_4-600x354[1]
Bộ kỹ năng Fiora coi là khắc chế Yasuo hoàn toàn. Khi Yasuo có lốc, Fiora đơn giản chặn lại với Phản Đòn (W), sau đó sử dụng Nhất Kiếm Nhị Dụng giữ chân đối phương lại. Nếu có lính, Yasuo có cơ hội chạy thoát, còn trường hợp đứng một mình, Yasuo chỉ có đường chạy chạy mà thôi.

Nắm Đấm Bóng Đêm Akali

Tất nhiên, kèo giữa 2 sát thủ (có thể coi Yasuo là sát thủ) thì kỹ năng được đặt lên hàng đầu. Đối với vị tướng khả năng dồn sát thương mạnh như là Akali thì Yasuo rất khó chơi lại, từ giai đoạn đi đường tới giữa trận. Nhờ Dấu Ấn Sát Thủ (Q), Akali sẽ phá được lớp giáp Yasuo. Còn nếu đối phương lao lên tấn công sẽ bị chìm ngập trong bom khói Akali ngay lập tức.

Akali_4-600x354[1]

Chỉ khi có chỉ số chí mạng, khả năng dồn sát thương từ Yasuo mới được coi là mạnh, nhưng chỉ khi chí mạng được thôi. Đối với Akali, dù qua nhiều đợt bị giảm sức mạnh, nhưng lượng sát thương cô có thể gây ra để tiễn đối phương nằm lên bảng đếm số là còn nguyên vẹn. Với 2-3 lần kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ, Yasuo có thể bị hạ gục lập tức dù có cả lớp giáp.

Tiên Tri Hư Không Malzahar

Malzahar_3-600x354[1]

Khỏi phải nói kèo đấu này, Malzahar chơi hoàn toàn trên cơ Yasuo. Cho dù không đánh giá cao, nhưng Malzahar luôn là pháp sư khó chịu nhất các pháp sư đường giữa. Những tướng có khả năng farm an toàn như Ziggs hay Xerath còn phải ngại Yasuo, nhưng Malzahar lại không. Chỉ cần bén mảng lên tấn công, Malzahar tặng Yasuo Ám Ảnh Kinh Hoàng và con bọ Hư Không tấn công lập tức.

Nói Malzahar là pháp sư khó chịu nhất không hoàn toàn sai, bởi là pháp sư duy nhất có kỹ năng Tiếng Gọi Hư Không gây ra hiệu ứng câm lặng, hiệu ứng mọi vị tướng đều sợ. Thậm chí, kỹ năng còn gây câm lặng diện rộng, và thời gian lâu nhất tới 3 giây. Chỉ cần dính kỹ năng này, kèm hàng loạt combo khác, chắc chắn Yasuo lên bảng ngay lập tức.

Bậc Thầy Chiến Thuật Swain

Swain_Splash_Centered_0-600x337[1]

Kỹ năng mà khó chịu nhất của Yasuo đó không phải lả lướt từ Quét Kiếm hay tầm chém dài Bão Kiếm, mà từ kỹ năng Tường Gió chặn mọi chiêu thức hình dạng, vật thể… Nhưng hoàn toàn vô nghĩa đối với Swain. Kỹ năng Tường Gió thời gian hồi chiêu tới 22 giây, Tra Tấn của Swain có 10 giây thôi. Bên cạnh đó, Phá Sức (Q) lại xuyên qua được bức tường gió, vậy nên giai đoạn đi đường Yasuo phải chấp nhận chịu bỏ lính, hoặc phải bị cấu máu tới chết.

Nếu đè đường Yasuo tốt, thì giai đoạn giữa và cuối trận không phải lo gì hết. Còn nếu mà không đè được, liệu Yasuo ăn được Swain về sau trận đấu không? Tất nhiên vẫn là không. Với khả năng hồi máu, khả năng dồn sát thương Yasuo gần như là bằng 0.

Kẻ Lưu Đày Riven

Riven vs Yasuo, kèo kinh điển nhất từ khi Yasuo ra mắt. Có thể nói Riven xuất hiện mọi trận đấu khi có Yasuo, thậm chí là những truyền thuyết có dấu ấn của Riven trong đó. Khoan lạc đề, tại sao Riven có thể sử dụng khắc chế Yasuo? Cả 2 vị tướng là đấu sĩ, sử dụng kiếm, quan trọng không hề tốn năng lượng lúc sử dụng kỹ năng.

Riven_RedeemedSkin-600x354[1]

Thứ nhất, Riven tới 2 hiệu ứng khống chế, là Tam Bộ Kiếm thứ 3, Kình Lực, còn Yasuo chỉ có 1, là phát Bão Kiếm thứ 3. Tất nhiên, khi so sánh độ chính xác, thì Yasuo phải làm tốt hơn, bởi là kỹ năng định hướng. Nếu tiếp cận hất tung… tốt nhất đừng nghĩ đến tiếp cận với Riven. Thứ hai, Riven dễ đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn Yasuo, khi có một số trang bị để giảm thời gian hồi chiêu cùng chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày, Yasuo chỉ mạnh khi ít nhất là trang bị lớn như là Dao Điện Statikk…

Tuy nhiên, dù sao đây cũng là kèo solo kỹ năng. Yasuo thường nhỉnh hơn Riven các cấp độ 1>5. Còn giai đoạn sau trận đấu, đó chỉ là cơn ác mộng với Yasuo mà thôi.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT