Tướng khắc chế Ahri: Malzahar vị trí đường giữa

Ngày 07/10/2015

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Ahri: Malzahar vị trí đường giữa. Một vị tướng như ít ai để ý tới, với có khả năng khắc chế Ahri – một trong các pháp sư sức mạnh hàng đầu hiện nay. Nếu như đặt câu hỏi tướng pháp sư vị trí đường giữa “hoàn hảo” nhất thời điểm hiện…

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Ahri: Malzahar vị trí đường giữa.

Một vị tướng như ít ai để ý tới, với có khả năng khắc chế Ahri – một trong các pháp sư sức mạnh hàng đầu hiện nay.

Nếu như đặt câu hỏi tướng pháp sư vị trí đường giữa “hoàn hảo” nhất thời điểm hiện tại là ai, thì tôi không ngần ngại mà trả lời đó chính là Ahri. Với bộ kỹ năng gia tăng cơ động, khả năng dồn sát thương rất mạnh và có hiệu ứng khống chế tốt. Ahri còn sở hữu khả năng hồi phục, khiến hơn hẳn các pháp sư khác khả năng trụ đường. Nhưng, “hoàn hảo” không nghĩa là không khắc chế được, Malzahar sở hữu đầy đủ yếu tố hạ gục được cô nàng hồ li này.

Malzahar_0-600x354[1]

Cách chơi Malzahar

Ngọc bổ trợ

113-600x319[1]

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 máu theo cấp (hoặc là máu cộng thẳng).
  • Ngọc xanh: 9 sức mạnh phép thuật theo cấp (kháng phép hoặc hồi chiêu).
  • Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ

214-600x350[1]

21 – 0 – 9: Bảng bộ trợ cho pháp sư đường giữa, tuy nhiên Malzahar cần lấy thêm 1 điểm Gươm Ma Thuật.

Phép bổ trợ

toc-bien[1]thieu-dot-phep-bo-tro-lol sẽ là 2 phép bổ trợ cho Malzahar. Với thiêu đốt cùng 1 combo cơ bản, Malzahar đủ để tiễn đối phương lên bảng. Ngoài ra có thể sử dụng thanh-tay[1] trường hợp đối phương nhiều hiệu ứng khống chế.

Kỹ năng 

312-600x146[1]

Tất nhiên mọi trường hợp Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) là kỹ năng ưu tiên nâng tối đa đầu tiên giúp đẩy lính nhanh kèm theo lượng sát thương. Tiếng Gọi Hư Không (Q) nâng tối đa sẽ tăng thời gian câm lặng tới 3 giây, đây là kỹ năng câm lặng diện rộng rất mạnh. Cuối cùng Vùng Hư Vô (W) và Âm Ti Trói Buộc (R) hãy nâng đúng cấp độ.

Trang bị

truong-truong-sinh[1]giay-phap-su-TBLMHTtruong-pha-le-rylai-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-hu-vo-TBLMHT

Trượng Trường Sinh giúp trụ đường lâu hơn vì bộ kỹ năng tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Khi đã có Giày Pháp Sư, bạn có thể lên quy-thu-morello[1] gia tăng sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu kèm hiệu ứng vết thương sâu nếu đối phương có tướng đỡ đòn trâu bò. Trang bị Trượng Pha Lê Rylai kết hợp tốt với Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) trong khi thời gian tồn tại chiêu thức này 4 giây, đối phương phải chịu làm chậm 20%, ở trong khoảng thời gian đó. Còn lại 3 trang bị sau là trang bị cơ bản dành cho 1 pháp sư.

Tại sao khắc chế Ahri lại là Malzahar?

Không phải lo “bẩn tay”

Malzahar không phải lo “bẩn tay”? Đúng như vậy, bộ kỹ năng Malzahar giúp hắn không cần tấn công với đòn đánh thường những giai đoạn sau trận đấu, lúc đã có 1 trang bị giúp Malzahar chỉ việc Ám Ảnh Kinh Hoàng (E), và quay vào rừng tiếp tục farm, điều này giúp Malzahar không sợ bị gank.

Pháp sư thiên hướng “Đỡ Đòn”

So với những pháp sư khác, Malzahar tương đối “trâu bò” nhờ cách lên trang bị, nhưng sát thương phép thuật cũng vô cùng lớn. Điều này giúp Malzahar trao đổi chiêu thức dễ dàng hơn với hầu hết pháp sư khác.

Malzahar_3-600x354[1]

Khắc chế Ahri

Như đã nói, Ahri là pháp sư “hoàn hảo”, tới 1 sát thủ như Zed khó lòng hạ gục được cô ta. Nhưng điểm yếu Ahri là đòi hỏi độ chính xác, tức là kỹ năng người chơi. Còn Malzahar ngược lại, lối chơi dễ dàng nếu bỏ chút thời gian làm quen. Cùng vào vấn đề chính, với bộ kỹ năng Ahri thiên hướng cơ động nhờ tăng tốc chạy từ Quả Cầu Ma Thuật (Q) cùng với Phi Hồ (R). Giúp cô đẩy lính nhanh, và có thể đi đảo lane hỗ trợ đồng đội. Nhưng, việc thi đẩy lính với Malzahar là chuyện quá đơn giản, Ahri khi đối đầu thì chỉ có thể bám trụ đợi lính đẩy vào thôi. Kỹ năng Phi Hồ (R) cơ động, giúp lả lướt ở trong giao tranh không lo bắt giữ. Tuy nhiên để tóm Ahri đối với Malzahar là chuyện vô cùng dễ dàng, chỉ cần Ahri sơ hở đứng đúng tầm sử dụng Âm Ti Trói Buộc, thì Malzahar có thể “áp chế” cô trong 2,5 giây, kèm đó vô số sát thương từ đồng đội.

Điểm yếu “tiềm tàng” của Malzahar

Khả năng cơ động kém

Không cơ động với bộ kỹ năng, là điểm yếu mỗi người chơi Malzahar phải để ý. Trong giai đoạn đi đường chưa có nhiều trang bị gia tăng chống chịu, vậy nên lúc đó Malzahar còn là vị tướng khá mỏng manh, rất dễ lên bảng khi bị người đi rừng team địch “hỏi thăm” thường xuyên.

Malzahar_4-600x354[1]

Khó để thành thạo

Lối chơi Malzahar khá dễ, và để hiểu được chỉ trong một vài trận đấu. Nhưng mà để chơi đạt mức hiệu quả thành thạo, điều này lại vô cùng khó. Đầu tiên Tiếng Gọi Hư Không (Q) rất mạnh, khiến câm lặng diện rộng 3 giây. Nhưng khi bạn sử dụng không chính xác, vô hình dẫn tới sự thiếu hụt sát thương ở trong giao tranh. Còn với chiêu cuối Malzahar dễ bị phá vỡ khi gặp những kỹ năng khống chế từ xa, có thể kể đến như Sóng Thần (R) của Nami hay là Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas, vậy nên bạn cần lựa chọn vị trí thật cẩn thận.

Lời kết

Nói tóm lại, nhưng “tinh hoa” nhất Ahri là khả năng đảo đường, cơ động bị Malzahar tước đoạt với lối chơi đơn giản và hiệu quả. Và không chỉ với mỗi Ahri, Malzahar cũng có thể dễ dàng khắc chế những vị tướng cơ động khác như là Diana, Fizz, thậm chí những tướng cấu máu như là Xerath…

Lối chơi Malzahar trong tay Faker.

Toàn bộ trận đấu.

Bạn cũng có thể kham khảo thêm về cách chơi Malzahar pháp sư đường giữa ở bài viết sau.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT