Tướng khắc chế Irelia: Chiến Binh Điên Cuồng Olaf

Ngày 06/10/2015

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Irelia: Chiến Binh Điên Cuồng Olaf. Mặc dù Riot “sờ gáy” vài lần, thậm chí có khoảng thời gian Irelia biến mất ra trò chơi. Thế nhưng ý chí của mình, vẫn được game thủ chuyên nghiệp tin dùng cùng lối chơi mạnh mẽ. Không chỉ đường trên, giờ Irelia được mang…

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Irelia: Chiến Binh Điên Cuồng Olaf.

Mặc dù Riot “sờ gáy” vài lần, thậm chí có khoảng thời gian Irelia biến mất ra trò chơi. Thế nhưng ý chí của mình, vẫn được game thủ chuyên nghiệp tin dùng cùng lối chơi mạnh mẽ. Không chỉ đường trên, giờ Irelia được mang ra đường giữa đối đầu các pháp sư. Và tất nhiên không ai khác ngoài Faker, người đầu tiên đã nghĩ tới chiến thuật này. Cũng tất nhiên, anh là người đem Olaf vị trí đường giữa đối đầu Irelia trong tay G4.

Anhngay3-211-600x400[1]

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

olaf-faker1-600x319[1]

  • Ngọc đỏ: 9 sát thương vật lí.
  • Ngọc vàng: 9 giáp theo cấp.
  • Ngọc xanh: 9 giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.
  • Ngọc tím: 3 sát thương vật lí.

Không cần một bảng ngọc màu mè, nhưng Faker vẫn cho thấy trên cơ hoàn toàn với đối thủ Irelia.

Bảng bổ trợ

226-600x346[1]

21-9-0 sẽ là bảng bổ trợ cho các vị tướng đấu sĩ thông thường.

Phép bổ trợ

tang-toc[1] và dich-chuyen là phép bổ trợ người chơi Olaf hay sử dụng. Tốc Hành nếu kết hợp chiêu cuối Tận Thế Ragnarok hiệu quả rất khủng khiếp.

Kỹ năng

326-600x151[1]

Phóng Rìu (Q) là kỹ năng để cấu rỉa chính. Nâng tối đa kỹ năng đầu tiên lấy sát thương cùng với làm chậm. Bổ Củi (E) sẽ được ưu tiên cộng tối đa thứ 2 với khả năng gây sát thương tốt. Rìu Máu (W) và chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) hay nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

riu-denvinh-quang-chan-chinhgiay-ninja[1]khien-bang[1]giap-tam-linh[1]

Rìu Đen cùng với Vinh Quang Chân Chính sẽ là 2 trang bị mà không thể thiếu dành được với Olaf thời điểm hiện tại. Sự kết hợp Tốc Hành kèm chiêu cuối Tận Thế Ragnarok, Olaf có thể tăng tốc độ di chuyển rất nhanh, không thể nào mà ngăn cản được. Với chiêu cuối, Olaf chỉ cần giày Ninja. Nhưng vài trường hợp, cũng có thể thay thế với Giay thuy ngan.

Tại sao khắc chế Irelia lại là Olaf?

Farm tốt và quét lính nhanh

Với Bổ Củi (E) bây giờ hồi lại máu khi sử dụng kỹ năng mỗi khi tiêu diệt lính giúp Olaf dễ dàng farm không lo đối phương cấu quá nhiều máu. Ngoài ra, tăng tối đa Phóng Rìu (Q) giúp có thể đẩy nguyên đàn lính sau 2 phát ném.

Olaf-Classic[1]

Khả năng hồi phục, sức càn lướt mạnh

Rìu Máu (W) giúp cho Olaf hồi phục rất tốt, càng ít máu tỉ lệ hút máu sẽ càng cao, kèm nội tại khiến sức sống Olaf “mãnh liệt” hơn bao giờ hết. Với khả năng này, khi Olaf dùng chiêu cuối sẽ càn lướt thẳng tuyến sau đối phương, thay vì sống sót với trang bị đỡ đòn thì Olaf “tồn tại” bằng những đòn đánh thường và với độ “điên” của mình.

Khắc chế Irelia

Irelia hiện tại rất mạnh. Thậm chí đường giữa, Irelia cũng có thể phát huy được sức mạnh tốt hơn, khi các vị tướng đối đầu chỉ là pháp sư mỏng manh. Còn Olaf không phải pháp sư, tất nhiên cũng không hề mỏng một chút nào.

Ngưỡng sức mạnh Irelia cần có Tam Hợp Kiếm. Tuy nhiên, Olaf thì chỉ cần Búa Gỗ quá đủ tay đôi Irelia. Điểm mạnh cô là từ Nhát Chém Cân Bằng làm choáng nếu đối phương nhiều máu hơn tới 2 giây. Tuy nhiên hiệu ứng khống chế đó là khái niệm rất xa xỉ với Olaf…

Irelia có kỹ năng Kiếm Thuật Hiten (W) gây ra sát thương chuẩn, Olaf lại có Bổ Củi (E). Một phép tính đơn giản, sát thương chuẩn Kiếm Thuật Hiten (W) kèm theo cấp độ 1 là 15, trong 6 giây Irelia có thể tấn công được 5 đòn đánh thường là gây ra khoảng 75 sát thương chuẩn, với Olaf một bổ đã tới là 70 sát thương chuẩn. Vậy nên khả năng sốc sát thương Olaf tốt hơn nhiều với Irelia.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Thiếu sự cơ động

Những đấu sĩ thiên hướng càn lướt thường sẽ mất khả năng cơ động. Olaf không phải ngoại lệ. Nếu như bạn không dùng tốc biến, điều này càng nguy hiểm hơn nếu rừng đối phương “hỏi thăm” bạn thường xuyên.

Olaf_BrolafSkin-600x354[1]

Đòi hỏi có khả năng quan sát

Chiêu cuối Olaf có thể tăng tốc độ di chuyển trong 1 giây ngay khi sử dụng hướng mặt về phía đối phương. Nhưng với 1 giây thôi. Nếu bạn không tính toán thật cẩn thận, Olaf sẽ mất tốc độ di chuyển cộng thêm, lúc đó sẽ bị thả diều khi đối phương nhiều sát thương.

Lời kết

Không phải là ngẫu nhiên Faker mang Olaf đối đầu Irelia. Thậm chí là không phải đường giữa, Olaf đường trên hoàn toàn có thể mang ra khắc chế Irelia dễ dàng. Ngưỡng sức mạnh cô ta sau khi có Tam Hợp Kiếm, còn trước đó Irelia lại vô cùng yếu ớt. Bạn hãy tận dụng điều đó triệt để có thể sẽ giúp chiến thắng được dễ dàng hơn.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT