Tướng khắc chế Tryndamere: Malphite vị trí đường trên

Ngày 07/10/2015

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Tryndamere: Malphite vị trí đường trên. Vẫn là lối chơi an toàn hiệu quả, Malphite mang tới sự chắc chắn bản thân và đồng đội. Bên cạnh Master Yi, Yasuo, Lee Sin,….vị tướng khác mà người chơi bậc xếp hạng thấp ưa chuộng, chính là Tryndamere. Vị tướng này lối…

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Tryndamere: Malphite vị trí đường trên.

Vẫn là lối chơi an toàn hiệu quả, Malphite mang tới sự chắc chắn bản thân và đồng đội.

Bên cạnh Master Yi, Yasuo, Lee Sin,….vị tướng khác mà người chơi bậc xếp hạng thấp ưa chuộng, chính là Tryndamere. Vị tướng này lối chơi đơn giản lại vô cùng mạnh. Khác với các vị tướng khó chơi Riven, Rumble… chỉ cần khoảng 5 trận đã có thể làm quen Tryndamere dễ dàng. Vì vậy, khi gặp phải người chơi Tryndamere tốt, sẽ khó có cửa để thắng được. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc chế Tryndamere “kẻ điên cuồng” này sau bài viết hướng dẫn cách chơi Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch.

Malphite_0-600x354[1]

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

133-600x319[1]

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên giáp/ xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 giáp.
  • Ngọc xanh: 9 kháng phép theo cấp (giảm thời gian hồi chiêu nếu team địch không có tướng pháp sư).
  • Ngọc tím: 3 tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ

229-600x349[1]

9-21-0: Bảng bổ trợ dành cho những vị tướng đỡ đòn, và Malphite không ngoại lệ.

Phép bổ trợ

toc-bien[1] và dich-chuyen là 2 phép bổ trợ cho các tướng đường trên thời điểm bây giờ. Không nên dùng những phép bổ trợ khác.

Kỹ năng

327-600x149[1]

Đối với tướng đỡ đòn không có khái niệm là kỹ năng gây sát thương nhiều. Mặc dù Dậm Đất (E) ưu tiên nâng trước tối đa, để gia tăng làm chậm đòn đánhcủa địch. Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) ưu tiên nâng thứ 2 giúp tăng tốc độ di chuyển được đánh cắp. Nắm Đấm Dung Nham (W) cùng với chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) hãy nâng đúng cấp độ.

Trang bị

tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]giay-thuy-ngan-TBLMHTkhien-bang[1]giap-gai[1]giap-mau[1]

Tất nhiên, khi đối đầu một vị tướng như là Tryndamere, Tim băng là trang bị vô cùng quan trọng. Nếu như đối phương không có tướng pháp sư, có thể loại trừ giáp tâm linh thay vào là giap-lua[1]giay-ninja[1] có thể là trang bị cần cân nhắc. Giáp Máu là trang bị nên có thời điểm hiện tại, bởi giúp Malphite hồi phục sau các pha cấu rỉa máu phía đối phương giai đoạn cuối trận.

Tại sao khắc chế Tryndamere lại là Malphite?

Khả năng trao đổi chiêu thức tốt

Malphite trao đổi chiêu thức tốt hầu hết những tướng đánh gần, khi sở hữu lo-pha-le-TBLMHT đầu trận giúp dùng kỹ năng nhiều hơn. Nếu lên đồ hướng pháp sư, cũng có thể nâng cấp tối đa Mãnh Vỡ Địa Chấn (Q) trước cấu máu địch.

Chiêu cuối “Không Thể Cản Phá”

Đúng với tên gọi, chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) không bất cứ kỹ năng nào chặn lại được, thậm chí là Phân Chia Thiên Hạ (R) của Azir… Khả năng càn lướt vô cùng mạnh mẽ, Malphite dễ dàng tiếp cận mục tiêu thấp máu tuyến sau đội hình đối phương.

Malphite_5[1]

Khắc chế Tryndamere.

Những bậc xếp hạng thấp, Tryndamere là mối lo ngại với người chơi gặp hắn… Lối đánh “hên xui”, lúc đầy vạch nộ, Tryndamere có 35% chí mạng, giúp luôn trên cơ kẻ khác nếu như may mắn. Và thậm chí những bậc xếp hạng cao hơn, Tryndamere cũng vô cùng mạnh nếu biết chiến thuật đẩy trụ lén. Dù vậy, tất cả điều đó không gì đối với một Malphite.

Nên nhớ rằng sát thương chủ yếu Tryndamere là nhờ đòn đánh thường, tất nhiên phụ thuộc nhiều tốc độ đánh. Tuy nhiên chỉ với Nắm Đấm Dung Nham (E), cái đao của Tryndamere nhấc khỏi mặt đất còn khó đừng nói gì tới việc tấn công. Khi Tryndamere không thể chơi trên cơ thì hắn đừng nghĩ tới việc đẩy trộm. Cả trong giao tranh, thấy Tryndamere ở đâu, thì Malphite đi theo và khiến cho không thể nhích 1 bước chân.

Điểm yếu “tiềm tàng” của Malphite

Sức chống chịu kém

Dù nội tại Nắm Đấm Dung Nham (W) cho thêm nhiều giáp, nhưng vẫn là chưa đủ, bởi đối phương có thể lên Cung Xanh và Rìu Đen, lúc đó Malphite không khác một tảng đá di động. Cạnh đó, Malphite không có khả năng hồi phục tốt, nội tại Giáp Hoa Cương chỉ tốt khi đi đường và không thực sự phát huy hiệu quả trong giao tranh, những pháp sư cấu rỉa tầm xa là khắc tinh lớn của Malphite.

Obsidian-Malphite-600x354[1]

Phụ thuộc vào chiêu cuối

Mặc dù là “Không Thể Cản Phá (R)”, nhưng vẫn có cách khắc chế được kỹ năng này dễ dàng với day-chuyen-chu-thap[1] và kỹ năng như Khiên Đen,…. Nên nhớ Malphite chỉ duy nhất một kỹ năng tiếp cận là chiêu cuối, cắm vào thì khó mà nghĩ tới chuyện rút ra. Vậy nên hãy tính toán đúng thời điểm hợp lý mà lao lên, chỉ cần bạn sai lầm nhỏ cũng khiến cả đội bạn nhận hậu quả khó lường.

Lời kết

Mecha-Malphite-Wallpaper-600x337[1]

Lựa chọn đơn giản dành cho các bạn mới chơi đối đầu khắc chế Tryndamere. Bạn nên nhớ rằng, khó mà ai có cửa ăn Malphite giai đoạn đi đường cả. Và kể cả giao tranh, mục tiêu bạn cần để ý tới là Tryndamere. Bạn chỉ cần khiến hắn gần không thể “chơi” coi như đội bạn đã loại bỏ được mối nguy hiểm mang lên Tryndamere rồi đó.

Các bạn cũng có thể xem thêm lối chơi Malphite qua video sau:

Bạn cũng có thể theo dõi bài viết cách chơi Malphite Top ngay tại đây!

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT