Tướng khắc chế Veigar: Zed vị trí đường giữa

Ngày 03/10/2015

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Veigar: Zed vị trí đường giữa. Veigar ở trong tay của IncarnatiOn vô cùng thành công trận đấu giữa C9 và AHQ. Dù Fizz của Westdoor cũng thi đấu xuất sắc, nhưng sự chắc chắn, IncarnatiOn cùng đồng đội giành chiến thắng đầu tiên. Veigar là lựa chọn vô cùng…

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Veigar: Zed vị trí đường giữa.

Veigar ở trong tay của IncarnatiOn vô cùng thành công trận đấu giữa C9 và AHQ. Dù Fizz của Westdoor cũng thi đấu xuất sắc, nhưng sự chắc chắn, IncarnatiOn cùng đồng đội giành chiến thắng đầu tiên. Veigar là lựa chọn vô cùng độc đáo, hiệu quả trong giải đấu, vì vậy nên có lẽ Zed bắt đầu được quay lại đấu trường chuyên nghiệp. Nào, hãy cùng tham khảo cách khắc chế Veigar qua bài viết sau.

Zed_Splash_3-600x354[1]

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

121-600x321[1]

  • Ngọc đỏ: 9 sát thương vật lí.
  • Ngọc vàng: 9 giáp.
  • Ngọc xanh: 6 hồi chiêu theo cấp, 3 kháng phép theo cấp.
  • Ngọc tím: 2 sát thương vật lí, 1 tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ

122-600x347[1]

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho các tướng sát thủ gồm cả Zed.

Phép bổ trợ

toc-bien[1] và thieu-dot-phep-bo-tro-lol là 2 phép bổ trợ Zed không thể không dùng được.

Kỹ năng

123-600x148[1]

Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) chính là kỹ năng gây sát thương chính, vì vậy nâng tối đa càng sớm càng tốt. Đường Kiếm Bóng Tối (E) là kỹ năng thứ 2 gây sát thương, cần nâng tối đa tiếp theo. Phân Thân Bóng Tối (W) cùng với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần (R) hãy nâng theo cấp độ.

Trang bị

guom-vo-danh[1]kiem-ma-youmuu[1]giay-khai-sang-ionia[1]cung-xanh-TBLMHThuyet-kiemgiap-thien-than[1]

Gươm Vô Danh và Kiếm Ma Youmuu sẽ là 2 trang bị không thể thiếu với Zed. Giá tiền thấp, lại cho Zed nhiều thứ cần như tốc độ đánh, chí mạng, hồi chiêu,.. giúp Zed đạt ngưỡng sức mạnh rất sớm. Giày Thủy Ngân cũng có thể thay thế nếu đối phương có hiệu ứng khống chế nhiều. chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1] thay cho Huyết Kiếm khi đối phương nhiều pháp sư.

Tại sao là Zed?

Farm an toàn

Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) thời gian hồi chiêu ngắn, nên sử dụng để farm lính những giai đoạn đầu rất tốt. Bên cạnh đó, tầm sử dụng khá xa có thể cấu rỉa đối phương tốt, đặc biệt các pháp sư mỏng manh như là Veigar. Trường hợp ép vào trụ, Zed có thể farm dễ dàng bằng nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu.

Sự cơ động

Trường hợp đẩy lính cao, vẫn không cần lo rừng đối phương qua “hỏi thăm”. Đơn giản với combo Phân Thân Bóng Tối (W) > W lần 2 > Đường Kiếm Bóng Tối (E) làm chậm địch và lui an toàn.

Zed-Classic-690x388-600x337[1]

Khắc chế Veigar

Veigar là vị tướng pháp sư đòi hỏi nhiều thời gian giai đoạn đầu trận vào việc farm. Ngoài farm sức mạnh phép thuật Điềm Gở (Q), còn tập trung farm nhiều trang bị khác. Dù Veigar farm an toàn được, nhưng cực thiếu cơ động. Với Điềm Gở khiến hắn đẩy lính lên cao, hãy kêu gọi người đi rừng ra để gank thường xuyên.

Bên cạnh đó, Bẻ Cong Không Gian (E) sau khi sửa lại có thể chặn kỹ năng dạng lướt như là Cú Đấm Bùng Nổ (Q) của Vi, Vô Ảnh Bộ (E) của Shen khiến chúng nằm yên trong lồng. Nhưng với Phân Thân Bóng Tối (W) của Zed là kỹ năng dịch chuyển tức thời, vậy nên Bẻ Cong Không Gian không tác dụng trong trường hợp này.

Chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ (R) tăng sát thương theo sức mạnh phép thuật kẻ địch. Nhưng Zed lại là sát thủ sát thương vật lí. Vậy nên coi như Veigar mất hẳn đi một phần sức mạnh. Với giày Giay thuy ngan giảm thời gian choáng Bẻ Cong Không Gian (E), như vậy sẽ cơ hội né được Thiên Thạch Đen (W). Nếu như Veigar lên dong ho cat, hắn bị mất đi nhiều sát thương, để lên sức chống chịu. Vậy bạn có thể đi đảo đường hỗ trợ đồng đội khác.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Rất cần được chỉ số hạ gục

Là sát thủ cũng như là bao sát thủ khác, Zed cần chỉ số mạng giúp vượt lên đối thủ và “lăn cầu tuyết”. Nếu bị đối phương “hỏi thăm” nhiều, sẽ bị tụt lùi lại, gần như không thể làm gì nhiều giai đoạn cuối trận.

Shockblade-Zed-690x3883[1]

Đồng Hồ Cát & Khăn Giải Thuật

Nếu đối phương 1 trong 2 trang bị này, thậm chí cả 2 (pháp sư đồng hồ cát, xạ thủ khăn giải thuật), Zed vô cùng khó lựa chọn mục tiêu. Lối chơi Zed phụ thuộc nhiều vào “lăn cầu tuyết”, vậy nên nếu kéo dài trận đấu quá lâu vô cùng bất lợi.

Lời kết

Đối đầu một vị tướng đơn giản như là Veigar, người chơi Zed cần có kỹ năng tốt mới phát huy hiệu quả, vậy nên đó có thể coi là điểm yếu của Zed. Tuy nhiên, khi bạn luyện tập tốt, điểm yếu này sẽ không còn nữa, thay vào đó sẽ gặt hái thành quả nhất định.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT