Tướng khắc chế Yasuo: Akali vị trí đường giữa

Ngày 07/10/2015

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Yasuo: Akali vị trí đường giữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu về lối chơi của một trong các sát thủ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Không cần nói nhiều sự khó chịu Yauso mọi bậc xếp hạng, đặc biệt trong tay cao thủ. Lối chơi cực kì cơ động,…

Cẩm nang LMHT: Tướng khắc chế Yasuo: Akali vị trí đường giữa.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về lối chơi của một trong các sát thủ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Không cần nói nhiều sự khó chịu Yauso mọi bậc xếp hạng, đặc biệt trong tay cao thủ. Lối chơi cực kì cơ động, Yasuo rất dễ hạ gục đối thủ dù cẩn thận thế nào đi nữa. Với khả năng giao tranh khá mạnh, chỉ cần có hất tung nhờ đồng đội, Yasuo có thể dùng được chiêu cuối. Vậy cần có vị tướng ngăn cản lại Yasuo trước khi hắn đạt ngưỡng sức mạnh. Đó là lựa chọn cũng không quá mới, nhưng vô cùng mạnh mẽ. Nào, hãy cùng tìm hiểu cách khắc chế Yasuo qua bài viết: Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm.

Akali_2-600x354[1]

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

125-600x321[1]

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên giáp/ xuyên kháng phép.
  • Ngọc vàng: 9 giáp (máu hoặc máu theo cấp).
  • Ngọc xanh: 9 kháng phép theo cấp (giảm thời gian hồi chiêu).
  • Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ

221-600x348[1]

Mặc dù là 1 pháp sư, nhưng lại là tướng sát thủ cận chiến và không dùng năng lượng, vậy 9 điểm vào bảng thủ, tăng sức chống chịu đầu trận. Và 21 điểm ở bảng công tăng hết vào sức mạnh phép thuật, cũng có thể tăng chút sát thương vật lí, vì kỹ năng Akali gây sát thương hỗn hợp.

Phép bổ trợ 

toc-bien[1] và  thieu-dot-phep-bo-tro-lol. Đối với vị tướng sát thủ thì tất nhiên 2 phép bổ trợ này là hợp lí nhất.

Kỹ năng

319-600x143[1]

Dấu Ấn Sát Thủ (Q) nên nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính. Múa Liềm (E) tối đa thứ 2, Bom Khói (W) và chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm (R) nâng theo đúng cấp độ.

Tuy nhiên, còn hướng nâng khác, là tối đa Múa Liềm (E) trước nếu như lên đồ theo sát thương vật lí. Khi đạt cấp tối đa, Múa Liềm (E) thời gian hồi chiêu 1 giây, cạnh đó sát thương vật lí cao hơn nhiều với sức mạnh phép thuật (60% stvt và 40% smpt).

Trang bị

truong-pha-le-rylai-TBLMHTgiay-thuy-ngan-TBLMHTdong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTsong-kiem-tai-uong[1]truong-hu-vo-TBLMHT

Trượng Pha Lê Rylai tác dụng làm chậm tốt, liên tục chứ không phải kiem-sung-hextech[1] làm chậm vòng 2 giây vô cùng ngắn ngủi. Nhưng lại cho khả năng hút máu phép là chống chịu tốt. Dù đi cùng Yasuo, nhưng vẫn cần giay-thuy-ngan-TBLMHT giảm hiệu ứng khống chế. Trường hợp nếu đối phương không có tướng pháp sư, ít hiệu ứng khống chế thì có thể lên giay-ninja[1]. Trang bị Đồng Hồ Cát và Mũ Phù Thủy sẽ là vô cùng cần thiết với pháp sư, đặc biệt lại là pháp sư đánh gần. Sát thương chính gây ra của Akali là từ đòn đánh thường, nên song-kiem-tai-uong[1] là trang bị vô cùng hiệu quả.

Tại sao khắc chế Yasuo lại là Akali?

Thương bị đánh giá thấp

Bị đánh giá thấp là trong các điểm mạnh Akali. Chính do ít được lựa chọn, không mấy ai để ý nhiều sau đợt giảm sức mạnh, vậy khắc chế Akali là việc rất khó. Ít ai để ý, những điều Riot đã tước đi của Akali làm lối chơi bị chậm đi. Tuy nhiên lượng sát thương gây ra vẫn vô cùng khủng khiếp.

Độ cơ động cao

Akali là trong các sát thủ cơ động nhất LMHT. Zed có thể tạo được tối đa 2 bóng, đối phương có thể đoán “hack não” lại anh ta. Talon lại thậm chí tệ hơn cùng lối chơi “đổi mạng”. Akali khác hoàn toàn, nhờ chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm (R), có thể bay nhảy tự do, hủy diệt kẻ địch trong trụ và vẫn thoát ra nhờ lướt vào con lính…

Akali_Splash_7-600x354[1]

Khắc chế Yasuo

Yasuo là vị tướng khó chịu mọi giai đoạn trận đấu. Với cách chơi “lả lướt”, Yasuo hoàn toàn có thể chơi trên hầu hết vị tướng khác, thậm chí tay dài khả năng cấu rỉa như là Xerath và Ziggs, hoặc là các sát thủ như Zed… Nhưng với lối chơi khá đơn giản lại hiệu quả, Akali dễ dàng hạ gục được Yasuo, mặc cho hắn lướt tới đâu đi nữa, nhờ bộ kỹ năng hoàn toàn đơn mục tiêu.

Giai đoạn đi đường, có thể Yasuo một chút trên cơ, nếu chỉ “xỉa” trúng 1, 2 cái cũng đủ khá đau. Nhưng khi để Akali tiếp cận, cấu máu với kích hoạt nội tại Dấu Ấn Sát Thủ (Q) thì Yasuo có đường lui về mà thôi. Cạnh đó, Akali dễ dàng phá vỡ lớp giáp Yasuo bằng kỹ năng đơn giản. Khi Akali có cấp độ 6, khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng khủng khiếp. Khi Yasuo mất đi lớp giáp từ nội tại, Akali dễ dàng hạ gục sau 3 lần kích hoạt dấu ấn kèm thiêu đốt.

Điểm yếu “tiềm tàng” của Akali

Khá yếu giai đoạn đầu trận

Nếu nói quá yếu cũng không hẳn. Bởi cô kích hoạt nội tại Dấu Ấn Sát Thủ (Q) 2 đến 3 lần, đối phương sẽ lỗ máu hơn. Nhưng muốn kích hoạt cô phải tiến lại gần tấn công với đòn đánh thường, điều này khiến cho Akali có thể bị cấu máu và bị đánh từ lính.

Đòi hỏi kỹ năng cao

Cũng giống các sát thủ khác, cô nàng Akali này cũng đòi hỏi người chơi kỹ năng cá nhân cao. Cơ động bao nhiêu, độ khó bấy nhiêu. Chưa kể trong giao tranh tổng, nếu không chắc mà lao vào tay khiến Akali có thể “bốc hơi” lập tức.

Akali_4-600x354[1]

Mắt Tím, Máy Quét Oracle, Lee Sin….

Bom Khói (W) đó là kỹ năng giúp cho Akali lẩn trốn né kỹ năng ở trong giao tranh. Nhưng nếu tận dụng nhiều khả năng tàng hình, sẽ dễ bị hạ gục nếu như đối phương lên trang bị phát hiện tàn hình như trên, đặc biệt là team đối phương có Lee Sin ở trong đội hình thì rất mệt…

Lời kết

Akali cũng có thể coi là một lựa chọn khắc chế Yauso vô cùng mạnh, nhưng đòi hỏi kỹ năng cá nhân cao để sử dụng cô nàng Ninja này. Vậy hãy tập luyện thật kỹ trước khi cầm Akali đi thi đấu xếp hạng nhé!

Bạn cũng có thể xem thêm cách chơi Akali để biết thêm nhiều hơn về vị tướng này!

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT