Top 5 xạ thủ hứa hẹn bùng nổ vào Tiền mùa giải 2016

Ngày 10/11/2015

Những thay đổi từ RIOT cho vị trí xạ thủ và cũng như việc ra mắt món trang bị mới sẽ khiến người hâm mộ LMHT háo hức về cục diện đường dưới hơn bao giờ hết. Các vị tướng lỗi thời tạm bị quên đi, nhường chỗ những cái tên chất lượng, thực tế hơn…

Những thay đổi từ RIOT cho vị trí xạ thủ và cũng như việc ra mắt món trang bị mới sẽ khiến người hâm mộ LMHT háo hức về cục diện đường dưới hơn bao giờ hết. Các vị tướng lỗi thời tạm bị quên đi, nhường chỗ những cái tên chất lượng, thực tế hơn ở mùa giải mới.

Vậy đấy là những vị tướng nào? Sau đây là top 5 cái tên có thể tỏa sáng nhất trong mùa 6 – mùa của xạ thủ.

Miss Fortune

Miss Fortune vẫn được đánh giá là xạ thủ có lượng sát thương lớn. Tuy nhiên, thiếu cơ động và tầm bắn ngắn làm cô trở nên yếu thế hơn xạ thủ khác trong vòng 2 – 3 mùa trở lại đây. Nhưng một chút thay đổi bộ chiêu thức đồng thời vài món trang bị chỉnh sửa khiến Miss Fortune dự đoán sẽ thành con quái vật đường dưới khi mà mùa 6 khởi tranh.

Đầu tiên về chất tướng. Với nội tại Love Taps cùng kĩ năng W – Sải bước, Miss Fortune trở nên cơ động khi rượt đuổi lẫn tháo chạy khi lượng lớn tốc độ di chuyển buff. Điều này tác động trực tiếp khả năng gây sát thương vốn cao của cô nàng, khiến Miss Fortune có lợi thế trong tình huống thả diều đối phương áp sát (điều MF hiện tại rất yếu). Bên cạnh đó, chiêu cuối Đạn nổ thần công có thể gây chí mạng khiến Miss Fortune lợi hại trong giao tranh tổng (khỏi nói chúng ta cũng biết đòn chí mạng ghê gớm chừng nào rồi đấy).

top_5_xa_thu_2[1]
Ma Vũ Song Kiếm được làm lại.
Về trang bị, Ma vũ Song kiếm được làm mới vô tình khiến cho lối chơi của Miss Fortune trở nên có lợi hơn bao giờ hết. Với nội tại của trang bị này, MF sẽ trở thành một vận động viên chạy nước rút chính hiệu của LMHT mà chỉ có Yi, Hecarim hay Rammus với đọ kịp.

Caitlyn

Tầm bắn xa, sát thương cực lớn nhưng điều khiến Caitlyn không thực sự mạnh và ít lựa chọn nguyên nhân là do cần quá lâu để đạt tới “ngưỡng sức mạnh”. Caitlyn 6 món quả thật đáng gờm, nhưng khoảng thời gian cô có thể được ngưỡng đó là rất lâu. Caitlyn được coi là xạ thủ điển hình (chủ yếu gây sát thương, ít hiệu ứng nổi trội từng đòn đánh) nên ngoài khả năng trừ giáp cô khó có thể chống cự với các tướng chịu đòn đối phương. Chưa kể việc khi full đồ, Caitlyn không hữu dụng như các vị tướng như là Vayne, Jinx,… ở trong giao tranh. Điều này đã khiến cho cô dần bị bật bãi, nhường chỗ lại dành cho những xạ thủ khác.

top_5_xa_thu_1[1]
Trang bị mới: Đại Bác Liên Minh
top_5_xa_thu_3[1]
Trang bị mới Nỏ Thần Dominik

Cú combo bẫy, lưới + Xuyên táo khi chỉnh sửa giúp cho Caitlyn nhiều sát thương hơn. Nội tại thiện xạ bây giờ có thể kích hoạt bởi bẫy và lưới 90 là điểm cộng sức mạnh cô. Nhưng đó chưa phải tất cả, việc xuất hiệnĐại Bác Liên Thanh cùng với nội tại tăng tầm bắn 35% và Nỏ Thần Dominik tăng 15% sát thương dựa trên máu chênh lệch phần nào bổ trợ điểm mạnh Caitlyn (tầm bắn xa) đồng thời hiệu ứng đòn đánh giúp thoải mái bắn ở trong giao tranh không sợ bất kì tanker nào tấn công.

Graves

Khác 2 xạ thủ trên, Graves sẽ trở thành “xạ thủ đi rừng” thứ 2 trong LMHT (như cách mà RIOT hướng tới lúc tạo ra Kindred).

Ở giai đoạn preseason mùa 6, RIOT chỉnh sửa Graves khi thay đổi nhiều về chiêu thức. Tầm bắn giảm còn 425, những phát bắn thường có khoảng delay mỗi 2 phát, điều này khiến Graves rất yếu giai đoạn đi đường kể cả farm lính hay là trao đổi chiêu thức. Tuy nhiên, khi đặt vào rừng những thay đổi coi là nerf đó trở thành buff cho Graves.

graves[1]

Nội tại Vận Mệnh giúp Graves tiêu diệt quái rừng nhanh do thay đổi cơ chế đòn bắn cơ bản (diện rộng có hình nón có 4 tia) và đẩy lùi được quái rừng thời gian ngắn với Đạn ghém. Nhiều người nói rằng việc mang Graves vào rừng là điều điên rồ do đơn giản hắn không có khả năng hồi phục, yếu tố quan trọng với vị tướng đi rừng. Đúng Graves không có khả năng hồi máu tốt, nhưng lượng giáp sở hữu từ nội tại Lì đòn, lượng giáp Graves có thể sẽ rất lớn. Chính nhờ điều này sẽ khiến Graves có thể dọn các bãi quái rừng tốt và dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, Graves đi rừng “nghèo” hiệu ứng khống chế, ảnh hưởng trực tiếp chất lượng khi đi gank nên đội hình nhiều khống chế phù hợp với “xạ thủ đi rừng” này hơn.

Jinx và Vayne

Là trong những Hyper Carry chính mùa thứ 5 nên Jinx và Vayne đã không “được” RIOT đếm xỉa nhiều mùa giải thứ 6. Nhưng sự thay đổi và xuất hiện trạng bị mới, các người chơi tướng tủ là 2 vị tướng này có cái ăn mừng. Đơn giản, Jinx và Vayne buff gián tiếp bởi trang bị.

Vayne bị cho khá yếu giai đoạn đầu trận bởi vì sát thương ít và đặc biệt là tầm bắn ngắn, tuy nhiên bây giờ Đại Bác Liên Thanh đã có mặt giải quyết vấn đề bằng 150 tầm bắn tối đa nội tại.

jinx[1]

Còn Jinx, tuy RIOT không ra trang bị giúp cô hết “hai lưng” tuy nhiên vẫn có thể vui với Nỏ Thần Dominik. Với nỏ mới này, khả năng dọn dẹp mục tiêu giao tranh của Jinx hoàn thiện hơn nhiều với nội tại Diệt Khổng Lồ kết hợp với Súng Phóng Lựu.

Theo Xemgame

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT